Chủ đề nóng

Đông Tây - Kim Cổ

 • Vì sao hoàng đế Napoleon nhất quyết xâm lược Nga?

  Vì sao hoàng đế Napoleon nhất quyết xâm lược Nga?

  Năm 1812, hoàng đế Napoleon của Pháp phát động cuộc chiến tranh xâm lược Nga. Dù bị nhiều quần thần can ngăn nhưng ông hoàng này nhất quyết tấn công Nga.
 • Sự thật chấn động về “thủ phạm” khiến tàu Titanic gặp họa

  Sự thật chấn động về “thủ phạm” khiến tàu Titanic gặp họa

  Nguyên nhân khiến tàu Titanic chìm năm 1912 được xác định là do tảng băng trôi. Theo các chuyên gia, tảng băng đó rất lớn và khoảng 100.000 tuổi.
 • Bí mật trại "thuần Aryan" của phát xít Đức giữa lòng... New York

  Bí mật trại "thuần Aryan" của phát xít Đức giữa lòng... New York

  Một thôn xóm thuần nông ở thành phố New York từng là nơi ngụ cư của một cộng đồng Đức Quốc xã, nơi đây có một con đường mang tên trùm độc tài Adolf Hitler gọi là Hitler Strasse và một trại thanh niên nhằm khuyến khích người đi cắm trại có thể "chăn gối" với nhau để sản sinh ra những đứa trẻ gọi là "Aryan thuần chủng".
 • Kokichi Mikimoto: Vua ngọc trai của mọi thời đại

  Kokichi Mikimoto: Vua ngọc trai của mọi thời đại

  “Tôi muốn tô điểm những chiếc cổ xinh đẹp của tất cả phụ nữ trên thế giới này bằng ngọc trai”, đó là câu nói kinh điển của Kokichi Mikimoto (1858-1954) – người đã phát minh ra kỹ thuật nuôi cấy trai ngọc và làm nên cả một cuộc cách mạng. Ông được xem là “vua ngọc trai” của mọi thời đại.
 • Nếu không có kênh đào Suez… thế giới sẽ ra sao?

  Nếu không có kênh đào Suez… thế giới sẽ ra sao?

  Một con tàu khổng lồ mắc cạn, cả guồng máy thương mại toàn cầu nghẹt thở. Không cần phải diễn giải quá nhiều, ai cũng có thể hình dung ra tính chất "yết hầu" của kênh đào Suez.