Chủ đề nóng

Nhịp cầu nhân ái

 • Câu chuyện về Bồ Công Anh lan tỏa yêu thương

  Câu chuyện về Bồ Công Anh lan tỏa yêu thương

  Hơn 2 năm nay, chị Phạm Thị Bích Hồng, Bùi Mỹ Hạnh và thành viên nhóm thiện nguyện Bồ Công Anh (Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực giúp đỡ các em học sinh vùng cao, những người kém may mắn và mang đến cho những đứa trẻ thành phố một trái tim ấm áp yêu thương, biết sẻ chia.
 • Video: "Thư viện mở" khơi nguồn tri thức

  Video: "Thư viện mở" khơi nguồn tri thức

  Trường THCS Nam Thắng, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, Nam Định hiện có 3 không gian dành cho học sinh đọc sách gồm 2 thư viện ngoài trời và 1 phòng thư viện sách. Đồng thời, tại các lớp học nhà trường cũng thực hiện chương trình "Thư viện phòng học" để các em có thể tiếp cận với sách được nhiều hơn.
 • Thư viện tri thức

  Thư viện tri thức

  "Mỗi chiều thứ 7, nhà trường sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh sau giờ học căng thẳng. Các em sẽ được nhà trường cho mượn sách và không giới hạn thời gian, không gian đọc sách. Hoạt động này nhằm tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh" - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Thắng cho biết.
 • Gói trọn yêu thương tặng người nghèo

  Gói trọn yêu thương tặng người nghèo

  Trong 6 tháng đầu năm 2022, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức 26 chương trình thiện nguyện với tổng giá trị tiền và hàng kêu gọi được là 5.869.000.000 đồng. Những chương trình thiện nguyện đã mang về hàng ngàn món quà gói trọn yêu thương về với với học sinh vùng cao và người dân khó khăn.
 • Mong ước có cây cầu mới của người dân xã nghèo sắp thành hiện thực

  Mong ước có cây cầu mới của người dân xã nghèo sắp thành hiện thực

  Chỉ còn khoảng 70.000.000 đồng, người dân 2 thôn Tân Thành và thôn Hố Sán, xã Hồ Thầu (huyện Xín Mần, Hà Giang) sẽ được đi trên cây cầu mới an toàn hơn, vững chãi hơn.
 • Video: Nhìn lại chương trình thiện nguyện quý 2/2022

  Video: Nhìn lại chương trình thiện nguyện quý 2/2022

  Những điểm trường mới được xây dựng, những chiếc xe đạp được trao tặng và rất nhiều phần quà về với học sinh, người dân khó khăn trong các chương trình thiện nguyện do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tổ chức vào quý 2/2022.
 • “Điểm phát cháo từ thiện” luôn mở dù nắng hay mưa

  “Điểm phát cháo từ thiện” luôn mở dù nắng hay mưa

  Vào mỗi sáng thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, tại cổng Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây lại được nhận những bát cháo miễn phí, đầy đủ chất dinh dưỡng từ bà Nguyễn Thị Hà.
 • Sẻ chia cùng những số phận kém may mắn

  Sẻ chia cùng những số phận kém may mắn

  Bên cạnh công tác nội dung, những năm qua Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người dân, học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa, khó khăn và những số phận kém may mắn.
 • Khi nhà báo làm từ thiện

  Khi nhà báo làm từ thiện

  Công việc từ thiện chưa bao giờ dễ dàng. Để mang phần quà về với người dân nghèo vùng cao, chúng tôi đã phải trải qua những cung đường khúc cua tay áo, dốc cao "chạm trời". Thế nhưng, điều đó không làm chùn bước chân của những người làm báo. Bởi vì từ thiện chính là lòng yêu nghề, niềm tự hào và hạnh phúc.
 • “Một miếng khi đói...” ấm lòng trong những ngày dịch

  “Một miếng khi đói...” ấm lòng trong những ngày dịch

  Những ám ảnh khi đại dịch Covid 19 bùng nổ đã dần lắng lại. Thế nhưng, với những người làm công tác thiện nguyện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, ký ức về những ngày làm việc hết mình khi cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vẫn đầy sống động…
 • Mong ước học sinh có sách đọc

  Mong ước học sinh có sách đọc

  Tại ngôi trường THCS thuộc xã nghèo của quê hương Trạng nguyên Nguyễn Hiền - tỉnh Nam Định, các em học sinh nơi đây khát khao có những đầu sách truyện mới, những bộ đồ dùng học tập mới.