Chủ đề nóng

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột

Nguyên An Thứ hai, ngày 09/08/2021 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với nền tảng App/Website, những ngày giãn cách xã hội này, người tiêu dùng chỉ cần một cú click chuột là đã có thể mua bất cứ sản phẩm thực phẩm, nông sản sạch nào với Eat Deli.
Bình luận 0


Ứng dụng thông minh, an toàn, tiện lợi

Những ngày giãn cách xã hội toàn Thủ đô Hà Nội, 5 thành viên của nhóm Eat Deli vẫn rất tất bật với sản xuất content, đăng thông tin sản phẩm, nhận thông tin từ khách hàng, người tiêu dùng, xử lý đơn đặt hàng và điều phối phía vận chuyển, shipper giao hàng cho khách...

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột - Ảnh 1.

Ứng dụng Eat Deli trong kho ứng dụng Apple Store. Ảnh: Nguyên An.

Eat Deli (ED) được nhóm 5 học sinh lập ra nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trước việc lãng phí thực phẩm và phản ánh thực trạng, những hệ lụy của nó đối với môi trường, cuộc sống. Qua đó, thảo luận để đưa ra giải pháp để hạn chế việc lãng phí thực phẩm, góp phần làm xanh, sạch, đẹp môi trường và nâng cao ý thức tiết kiệm trong tiêu dùng.

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột - Ảnh 2.

Eat Deli ký với nhà sản xuất nhân Ngày Môi trường Thế giới.

Eat Deli tạo tiện lợi cho người tiêu dùng dễ dàng chọn mua nhiều mặt hàng đa dạng hơn với lựa chọn hợp lý cả về giá thành và chất lượng, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như các nước đều diễn biến phức tạp.

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột - Ảnh 3.

Nhóm thành viên Eat Deli gửi tặng sản phẩm tới bác sĩ chống dịch Covid-19.

Đào Mai Linh (học sinh lớp 11 E3 - Trường Marie Curie) chia sẻ: 'Khi em về quê Hải Dương, em thấy người nông dân quê em rất vất vả. Những năm được mùa, giá nông sản lại thấp và khó tiêu thụ. Như đầu năm (2021), em rất xót xa khi thấy cảnh nông dân phải vứt bỏ rau, cà chua, cà rốt…vì dịch Covid-19 và không bán được nên nhóm chúng em cùng nhau bàn, lên kế hoạch và cùng bắt tay vào cho ra đời Eat Deli'.

Lựa chọn của người tiêu dùng

Còn Nguyễn Vân Anh (lớp 9, Trường Concordia Hanoi) nói: 'Chúng em đã cho ra đời 1 app/ website với tên gọi Eat Deli để kết nối các nơi sản xuất, sản phẩm nhất là những sản phẩm thực phẩm, nông sản khó tiêu thụ thời điểm dịch Covid-19 với người tiêu dùng đặc biệt là người tiêu dùng tại địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19'.

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột - Ảnh 4.

Eat Deli đoạt giải Nhất Cuộc thi Set Up khởi nghiệp Sage Global.

'Qua hơn 2 tháng đã có 1500 khách hàng cài app Eat Deli đặt mua hàng thường xuyên và mỗi ngày trung bình có 150 - 200 đơn hàng đặt hàng qua ứng dụng Eat Deli' - Nguyễn Vân Anh chia sẻ thêm.

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột - Ảnh 5.

Các thành viên chuẩn bị hàng.

Chị Lê Thị Huyền (nhân viên văn phòng) nói: 'Eat Deli sử dụng rất dễ, chỉ vài click chuột là đã yên tâm có thực phẩm cho bữa ăn tại nhà. Những ngày thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội do dịch bệnh Covid-19. Eat Deli lại càng tiện lợi, giúp tôi và gia đình an toàn hơn rất nhiều do giảm thiểu tiếp xúc với mầm bệnh có thể có khi giao dịch, mua sắm hàng trực tiếp. Cảm ơn Eat Deli'.

5 học sinh và dự án thông minh Eat Deli tiêu thụ nông sản, người tiêu dùng ngày giãn cách chỉ cần vài click chuột - Ảnh 6.

5 thành viên Eat Deli tham gia tiêu thụ nông sản cho bà con trồng vải Bắc Giang.

Mục tiêu mà Eat Deli hướng tới là kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm chất lượng từ các vùng sản xuất vì điều kiện, hoàn cảnh nào đó gặp khó khăn về tiêu thụ (như bối cảnh dịch Covid-19 mà địa phương thực hiện giãn cách xã hội); Phối hợp cùng nhà sản xuất thực phẩm có chương trình ưu đãi tốt nhất cho người tiêu dùng, hỗ trợ người tiêu dùng thời điểm dịch Covid-19. Các thành viên Dự án sẵn sàng cộng tác, phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân để hoàn thiện, hành động chung một mục tiêu vì một môi trường Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Phóng sự của Đài Phát thanh và Truyền hình Thủ đô Hà Nội về Eat Deli.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem