Chủ đề nóng

Trước giờ khai mạc SEA Games 31: Phe vé lộng hành, chào mời giá tiền triệu/cặp

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 12/05/2022 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù vé mời lễ khai mạc SEA Games 31 không được Ban tổ chức bán, song trước giờ khai mạc, có hàng chục phe vé chào mời bên phía ngoài Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với giá hàng triệu đồng.
Bình luận 0
Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 1.

Chiều 12/5, ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, dọc tuyến đường Lê Quang Đạo - gần Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện khoảng 30 phe vé hoạt động công khai.

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 2.

"Cò" vé đứng dọc đường Lê Quang Đạo hướng về Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đông nhất đoạn từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF đến trước cửa sân vận động đứng vẫy mời khác. Mỗi khi có xe máy hoặc ô tô đi chậm lại họ nhao nhao chạy ra chào mời mua vé, thậm chí hỏi mua lại vé của người dân.

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 3.

Một cặp vé khán đài A được rao bán từ 1,6-1,8 triệu đồng/cặp vé; trong khi vé khán đài C và D giá từ 400-600 nghìn đồng/cặp. "Anh cần số lượng bao nhiêu cũng có. Có cả các cửa đẹp, anh không mua sớm lát không có mà mua đâu", một người bán vé nói.

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 4.

Nhiều khi gặp được khách "sộp" giá vé còn được đẩy cao hơn. Có vé khán đài A được hét giá 2-2,2 triệu đồng/cặp.

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 5.

Thậm chí có nhiều khách "quen" đã gọi điện trước hoặc đặt mua trên mạng xã hội đến sân lấy vé.

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 6.

Không chỉ công khai bán vé, các "cò" vé này còn sẵn sàng mua lại vé mời của người dân nhưng với giá rẻ hơn nhiều. Nhiều người còn chào mời với chiêu "càng sát giờ khai mạc giá vé càng tăng".

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 7.

Tại đây xuất hiện nhiều người nhờ xe ôm đi mua hộ.

Ảnh: Phe vé lộng hành trước giờ khai mạc SEA Games 31 chào mời giá tiền triệu/cặp vé - Ảnh 8.

Ban tổ chức SEA Games 31 không bán vé lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các chỗ ngồi ở khán đài A, C và D của sân Mỹ Đình, riêng khán đài B trở thành nơi dàn dựng sân khấu.

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, bế mạc, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam sẽ thuộc quyền quản lý và phân bổ của Ban tổ chức Đại hội.

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ không bán vé lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các chỗ ngồi ở khán đài A, C và D của sân Mỹ Đình, riêng khán đài B trở thành nơi dàn dựng sân khấu.

Trong 20.000 vé mời, có hơn 10.000 vé dành cho lãnh đạo cao cấp của Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội; nguyên thủ các nước; quan chức quốc tế, Đại sứ quán các quốc gia tại Việt Nam, các bộ ngành Trung ương, đoàn thể thao dự SEA Games 31 và hai hội cổ động viên miền Nam, miền Bắc. Số vé mời còn lại dành cho các sở, ban, ngành tại địa phương, các quận huyện tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và lễ khai mạc tại Hà Nội hôm 10/5, ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cho biết kịch bản lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ gồm 3 chương với chủ đề: Việt Nam thân thiện - Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng.

Trong 120 phút (từ 20 đến 22h), lễ khai mạc sẽ gồm diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, với 11 vận động viên xuất sắc đã được chọn cầm cờ. Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên sẽ rước đuốc và thắp sáng đài đuốc Đại hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem