Chủ đề nóng

Bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19, có cả thuốc kháng virus tại TP.HCM

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 22/01/2022 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.
Bình luận 0

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, tối 21/1, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.HCM đã kiểm tra điểm kinh doanh số 1942/91 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo (sinh năm 1984) làm chủ.

Bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19, có cả thuốc kháng virus tại TP.HCM - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra địa điểm kinh doanh trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, phát hiện lượng lớn thuốc điều trị Covid-19. Ảnh: QLTT.

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. 

Tại địa điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận tại địa điểm kiểm tra có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan; Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400; Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista; Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon...

Bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị Covid-19, có cả thuốc kháng virus tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các lô thuốc không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. Ảnh: QLTT.

Theo tìm hiểu nhanh, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus được chỉ định điều trị các triệu chứng Covid-19 từ nhẹ đến trung bình. 

Thuốc có thành phần chính Molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi hãng dược Mylan India.

Cơ quan chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem