Chủ đề nóng

Bệnh viện Thanh Nhàn xứng đáng địa chỉ tin cậy

N. Thọ Thứ năm, ngày 03/02/2022 20:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người "kẹt", nhỡ tiêm tại quê, nơi lưu trú, nơi làm việc dù không có hộ khẩu được Bệnh viện Thanh Nhàn tiêm an toàn, miễn phí giờ đang yên tâm làm việc, công tác, bình yên đón Tết bên gia đình, người thân.
Bình luận 0

Khó quên

Bệnh viện Thanh Nhàn xứng đáng địa chỉ tin cậy  - Ảnh 1.

Bệnh viện Thanh Nhàn.

Anh Mạnh - sống tại Hà Nội, công nhân làm việc tại một nhà máy thủy điện tận tít Điện Biên bị "kẹt", nhỡ tiêm tại quê, nơi công tác cũng như nơi lưu trú đã rất biết ơn khi được tạo điều kiện tiêm vaccine miễn phí và rất an toàn tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

"Hồi tháng 10, tôi và gia đình rất lo lắng khi không thể tiêm ở quê cũng như nơi làm việc, nơi lưu trú nhưng lại được Bệnh viện Thanh Nhàn tạo điều kiện cho tiêm miễn phí, an toàn tại điểm tiêm của Bệnh viện. Được cán bộ, y bác sĩ tại đây dặn dò kỹ lưỡng trước, trong, sau tiêm. Tôi thực sự rất biết ơn" - anh Lê Văn Mạnh nói.

Còn chị Chu Thị Kim Dung - Công tác tại Viện APEC cũng xúc động cho biết, quê chị tận Đông Minh, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), công tác, tạm trú tại Hà Nội. Thời điểm tháng 10/2021, chị Dung không thể tiêm tại quê cũng như nơi tạm trú (do chị vừa chuyển nhà) và cũng được Bệnh viện Thanh Nhàn tạo điều kiện tiêm cho.

Bệnh viện Thanh Nhàn xứng đáng địa chỉ tin cậy  - Ảnh 2.

Tiêm vaccine tại Bệnh viện Thanh Nhàn một cách an toàn.

"Tôi thực sự cảm ơn Bệnh viện Thanh Nhàn. Năm mới, xin chúc lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên, người lao động Bệnh viện thật nhiều sức khỏe để tiếp tục là chỗ dựa tin cậy cho người dân chúng tôi" - chị Dung cho hay.

Chị Hà Thị Gái, quê Nghệ An, làm việc và sinh sống tại Hà Nội cũng được tiêm những mũi vaccine phòng Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Thanh Nhàn khi đó (tháng 9-10/2021) cũng rất lo lắng vì không biết tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 tại đâu thế rồi khi được tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn cũng đã rất xúc động.

Và còn nhiều những trường hợp khác nữa, những người "kẹt", nhỡ tiêm tại quê, nơi lưu trú, nơi làm việc được Bệnh viện Thanh Nhàn tiêm an toàn, miễn phí giờ đang yên tâm làm việc, công tác, yên tâm đón Tết bên gia đình, người thân một cách bình yên nhất. 

Để an tâm hoàn thành sứ mệnh

Bệnh viện Thanh Nhàn xứng đáng địa chỉ tin cậy  - Ảnh 3.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh thăm, tặng quà tại Bệnh viện Thanh Nhàn mới đây.

Mới đây, tại chuyến thăm động viên, chúc Tết Bệnh viện Thanh Nhàn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo, phân công các đơn vị tiếp tục bổ sung nhân lực để Bệnh viện Thanh Nhàn an tâm hoàn thành sứ mệnh của mình.

PGS. TS. Đào Quang Minh - Giám đốc bệnh viện cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận điều trị 1.445 bệnh nhân Covid-19, trong đó 1.078 bệnh nhân đã xuất viện, hiện còn 191 người đang điều trị. Được Sở Y tế phân công là cơ sở điều trị tầng 3 phụ trách 7 bệnh viện tầng 2, 7 trung tâm y tế, bệnh viện đã chỉ đạo công tác chuyên môn, giao ban định kỳ, hội chẩn, tập huấn, kiểm tra, giám sát, điều tiết bệnh nhân trong công tác chuyển tuyến.

"Toàn thể cán bộ, nhân viên đã tham gia tích cực vào mọi mặt của công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện và hỗ trợ các đơn vị khác trên địa bàn ở mọi lĩnh vực như xét nghiệm, tiêm vaccine, vận chuyển người bệnh...", PGS. TS Đào Quang Minh.

Bệnh viện Thanh Nhàn xứng đáng địa chỉ tin cậy  - Ảnh 4.

Hầu hết đội ngũ cán bộ, y bác sĩ... của Bệnh viện trẻ, đào tạo bài bản.

Chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch Chu Ngọc Anh ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện Thanh Nhàn trong việc cùng hệ thống chính trị thành phố nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. 

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, trong thời gian qua, thành phố đã tạo mọi điều kiện tốt nhất từ trang thiết bị cơ sở vật chất tới chính sách hỗ trợ cho các cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị các sở, ngành chức năng vào cuộc thực chất, tháo gỡ ngay nhằm thanh quyết toán điều trị người bệnh mắc Covid-19 để bệnh viện Thanh Nhàn có nguồn kinh phí tiếp tục triển khai mọi hoạt động. Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo, phân công các đơn vị tiếp tục bổ sung nhân lực để Bệnh viện Thanh Nhàn an tâm hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bệnh viện Thanh Nhàn tiền thân là Bệnh xá Mai hương (1958) được xây dựng lại. Tháng 9/1970, Bệnh xá Mai Hương được đổi tên thành Bệnh viện Hai Bà Trưng, quy mô 100 giường bệnh, 124 cán bộ, công nhân viên y tế.

Năm 1972, Bệnh viện Hai Bà Trưng được xây dựng lại với quy mô diện tích trên 50.000 m², tại phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đến cuối 1984, bệnh viện tiếp tục hoàn thiện 1 tòa nhà 5 tầng, 1 tòa nhà 3 tầng và đưa vào sử dụng một khu điều trị nội trú.

Ngày 3/7/2000, theo Quyết định số 64/2000/UBND Thành Phố Hà Nội, Bệnh viện Hai Bà Trưng chính thức đổi tên thành Bệnh viện Thanh Nhàn như ngày nay là một trong 7 bệnh viện thuộc phân nhóm Bệnh viện Hạng I trên địa bàn Hà Nội. Đơn vị cung cấp dịch vụ thăm khám, điều trị nội ngoại trú cho tất các các chuyên khoa. Trong những năm gần đây, cơ sở chú trọng cải tạo và đưa vào sử dụng các tòa nhà khang trang, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân nội, ngoại thành và trên cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem