Chủ đề nóng

Bộ Chỉ huy Quân sự TT-Huế hỗ trợ lượng lớn gạo, nhu yếu phẩm cho người dân Lào

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 22/01/2022 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/1, tại Cửa khẩu A Đớt (huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế), Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho 240 hộ dân thuộc các bản Xê Xáp, Ca Lô, huyện Cà Lừm, tỉnh Sê Kông và bản Cô Tài, tỉnh Salavan, nước bạn Lào.
Bình luận 0

Đợt này, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động nguồn lực hỗ trợ bà con nhân dân các bản giáp ranh của nước bạn Lào các mặt hàng gồm gần 5 tấn gạo, trên 300kg cá khô, 480 lít dầu ăn, 480 lít nước mắm, 240 gói bột ngọt, 480 thùng mì tôm, 480 hộp thịt hộp, 240kg đường, 480kg muối I ốt và muối hạt. Tổng số giá trị hỗ trợ là hơn 220 triệu đồng.

Bộ CHQS TT-Huế hỗ trợ lượng lớn gạo, nhu yếu phẩm cho người dân Lào - Ảnh 1.

Bộ CHQS Thừa Thiên Huế hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản của Lào ngày 22/1. Ảnh: Lê Sáu.

Tại buổi trao quà hỗ trợ, thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã động viên, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân các bản thuộc hai huyện Cà Lừm và Salavan gặp phải do thiên tại, dịch bệnh gây ra.

Theo thượng tá Ngô Nam Cường, món quà hỗ trợ tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị gửi trao đến nhân dân các bộ tộc Lào, mong muốn bà con nhân dân nước bạn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tiếp tục có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới, phối hợp tốt trong giữ vừng an ninh, an toàn trên tuyến biên giới.

Bộ CHQS TT-Huế hỗ trợ lượng lớn gạo, nhu yếu phẩm cho người dân Lào - Ảnh 2.

Thượng tá Ngô Nam Cường- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ cho nhân dân các bản của nước bạn Lào. Ảnh: Lê Sáu.

Đại diện chính quyền, nhân dân các bản của nước bạn Lào cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân trong lúc khó khăn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp nhân dân các bản của Lào an tâm xây dựng cuộc sống.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội 513, Bộ CHQS tỉnh Sê Kông và Đồn Công an Tà Vàng huyện Cà Lừm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem