Chủ đề nóng

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, giá cả "nhỉnh" hơn mọi năm

Gia Khiêm Chủ nhật, ngày 23/01/2022 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù còn 2 ngày nữa mới chính thức đến ngày tiễn ông Công ông Táo về trời nhưng sáng 23/2 (tức 21 tháng Chạp âm lịch) tại chợ cá Yên Sở, lớn nhất Hà Nội đã nhộn nhịp người mua bán. Số lượng người mua không nhiều như mọi năm, song cá chép vàng năm nay được giá hơn.
Bình luận 0

Rạng sáng 23/2 (tức 21 tháng Chạp âm lịch) trời Hà Nội lất phất mưa, chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra cảnh mua bán tấp nập. Mặc dù còn 2 ngày nữa mới chính thức đến ngày tiễn ông Công ông Táo về trời nhưng từ 2-3 giờ sáng nhiều thương buôn đã đổ về đây lấy hàng đưa đi khắp các quận, huyện nội thành Hà Nội bán phục vụ người dân.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 1.

Cảnh mua bán tấp nập diễn ra lúc rạng sáng ngày 23/1 tại chợ cá lớn nhất Hà Nội - chợ Yên Sở, quận Hoàng Mai trước ngày ông Công ông Táo. Ảnh: Gia Khiêm

Đứng ghi chép số lượng cá chép bán ra, chị Lê Thị Quy (41 tuổi) cho biết đã buôn bán cá ở chợ này đến nay hơn 10 năm. Theo chị Quy, mọi năm vào ngày này lượng người mua cá cúng ông Công ông Táo rất đông, đặc biệt vào sáng ngày 22, 23/12 âm lịch, lượng người mua nhiều nhất.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 2.

Cảnh mua bán tại đây diễn ra tấp nập. Ảnh: Gia Khiêm

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 3.

Theo tiểu thương số lượng người mua năm nay giảm hơn so với những năm trước, tuy nhiên giá cá chép đỏ vẫn tăng cao. Ảnh: Gia Khiêm

Chia sẻ với PV Dân Việt, chị Quy cho biết, cá chép được nhập từ nhiều tỉnh thành miền Bắc như Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hải Dương... Trong sáng nay chị bán hơn nửa tấn cá chép. So với mọi năm cùng thời điểm lượng bán ra thị trường giảm hơn.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 4.

Giá cá chép vàng sáng ngày 23/1 dao động từ 220.000 đến 250.000 đồng/kg. Ảnh: Gia Khiêm

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 5.

Tuy nhiên, theo tiểu thương số lượng cá năm nay ít hơn so với mọi năm. Ảnh: Gia Khiêm

"Giá cá chép vàng hôm nay dao động từ 220.000-250.000 đồng/kg. So với mọi năm giá này tăng hơn. Thời điểm cùng ngày năm trước giá 130.000-150.000 đồng/kg sau đó 1 ngày tăng mạnh lên 300.000 đồng/kg.

Sở dĩ giá cá chép vàng tăng bởi nguồn hàng năm nay ít hơn so với những năm trước. Những ngày cận lễ, chúng tôi bắt đầu bán, số lượng bán ra hiện tại có thể lên tới vài tạ một ngày. Ngày mai tôi bán số lượng sẽ nhiều hơn hôm nay. Tuy nhiên, có cá bán hay không còn phụ thuộc vào mối hàng nữa nhưng số lượng người mua năm nay giảm hơn so với mọi năm", chị Quy chia sẻ.

Cảnh mua bán cá chép ông Công ông Táo tại chợ cá lớn nhất Hà Nội. Clip: Gia Khiêm

Theo kinh nghiệm của chị Quy, cá chép đỏ Tam Dương là loại đẹp nhất. Chị chia sẻ, người dân đi chọn mua cá cúng táo quân thì nên lưu ý một số điểm như: chọn mua cá không bị tróc vảy, đứt đuôi. Khi mua phải quan sát xem cá có bơi khỏe, lặn sâu hay không. Cá mua phải đuôi dài, mắt sáng… để đưa tiễn ông Công ông Táo về trời.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 7.

Người dân đi chọn mua cá cúng táo quân thì nên lưu ý một số điểm như: chọn mua cá không bị tróc vảy, đứt đuôi. Khi mua phải quan sát xem cá có bơi khỏe, lặn sâu hay không. Ảnh: Gia Khiêm

"So với cá chép vàng thì cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn hơn bởi cá khỏe, màu sắc tươi tắn", chị Quy nói thêm.

Cũng có thâm niên bán cá tại chợ Yên Sở Nhiều năm, bà Vũ Thị Minh cho biết, lượng người mua và lượng cá chép năm nay ít hơn so với những năm trước.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 8.

Bà Vũ Thị Minh cho biết, lượng mua và lượng cá chép năm nay ít hơn so với những năm trước. Ảnh: Gia Khiêm

"Hôm nay tôi lấy bán 800 kg cá chép. Mọi năm, ngày này tôi bán được cả tấn. Tại chợ đầu mối này xe chở cá chép đỏ từ các tỉnh đổ về nghìn nghịt, cả chép đỏ rực cả khu thế nhưng năm nay ít hơn. Một phần lượng người mua giảm do dịch bệnh Covid-19. Năm nay số lượng ít nên giá cá chép đỏ vẫn cao 220-250.000 đồng/kg, năm ngoái có thời điểm giá cá lên 300.000-400.000 đồng/kg", bà Minh cho hay.

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp trước ngày ông Công ông Táo, khách vắng hơn mọi năm nhưng được giá - Ảnh 9.

Bà Lê Thị Ngoan chọn cá chép tại chợ đầu mối về huyện Thường Tín phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh: Gia Khiêm

Lựa chọn cá chép về chợ quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội bán, bà Lê Thị Ngoan nhận định cá chép đỏ năm nay tăng cao hơn so với những năm trước. "Năm nay tôi mong giá cả cao để người nuôi trúng mùa một chút bởi họ cũng rất vất vả lắm rồi", bà Ngoan nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem