Chủ đề nóng

Clip độc về "người hùng" chân đất, cứu bé gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội

PV Thứ năm, ngày 13/01/2022 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 12/1, vụ cháy lớn đã xảy ra tại phường Tương Mai, Hà Nội. Mắc kẹt trong đám cháy có 1 bé gái. Ngay lúc đó, một người đàn ông đi chân đất đã trèo lên mái tôn của một ngôi nhà bên cạnh, phá cửa sắt và đưa bé gái ra ngoài một cách an toàn. Mọi người đã gọi anh là người hùng "chân đất".
Bình luận 0

Khoảnh khắc anh Trung Văn Nam chân đất trèo lên mái nhà, cứu bé gái từ đám cháy. Clip: Báo Người lao động

Clip độc về "người hùng" chân đất, cứu bé gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 2.

Anh Trung Văn Nam phá cửa sắt, trong lúc lửa vẫn đang cháy ngùn ngụt, để tạo đường thoát cho bé gái đang mắc kẹt bên trong. Ảnh: cắt từ clip

Clip độc về "người hùng" chân đất, cứu bé gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 3.

Không đồ bảo hộ, không mặt nạ phòng độc, thậm chí còn đi chân đất, anh Trung Văn Nam không hề suy nghĩ đắn đo, đã nhanh chóng tìm cách cứu cháu bé.

Clip độc về "người hùng" chân đất, cứu bé gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bé gái đã được cứu thoát an toàn và chỉ bị thương nhẹ. Ảnh: Văn Yên.

Clip độc về "người hùng" chân đất, cứu bé gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 5.

Sau khi cứu thành công bé gái, người ta gọi anh Trung Văn Nam là người hùng "chân đất". Ảnh: Dân Trí

Clip độc về "người hùng" chân đất, cứu bé gái thoát khỏi đám cháy ở Hà Nội - Ảnh 6.

"Khi đó trong đầu tôi chỉ nghĩ đến việc cứu người chứ không còn để ý tới sức nóng của ngọn lửa [...] Tôi chỉ là một người bình thường, làm một việc mà ai cũng có thể làm trong hoàn cảnh đó", anh Trung Văn Nam chia sẻ. Ảnh: Dân Trí.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 12/1, tại ngôi nhà 2 tầng tại ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai bất ngờ bốc khói dữ dội. Ngay khi ngọn lửa bùng lên, anh Trung Văn Nam, một thợ xây dựng, đã nhanh chóng trèo lên mái tôn của một ngôi nhà bên cạnh và đưa bé gái (14 tuổi) đang mắc kẹt phía trong ra ngoài qua khe cửa sổ. UBND phường Tương Mai (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ hoả hoạn trên.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem