Chủ đề nóng

Công ty Dũng Minh tự ý xây dự án trên đất lúa: Sở TNMT chưa giao đất, huyện chưa cấp phép xây dựng

Hữu Dụng - Hoài Thu Thứ bảy, ngày 08/01/2022 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Báo Dân Việt đăng tải hai bài viết về việc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh xây dựng dự án trên đất nông nghiệp khi chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục, UBND huyện Quảng Xương đã gặp và làm việc với PV.
Bình luận 0

Dự án khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp xây trên đất lúa của Công ty Dũng Minh.

Tại cuộc làm việc ngày 7/1 về vi phạm của dự án Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và nhà máy may Lộc Phát của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh có mặt ông Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cùng các Trưởng, Phó phòng, Ban chuyên môn liên quan.

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nói: "Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà báo".

Ông Chu Đức Khương - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Quảng Xương thông tin cụ thể: 

"Sau khi phát hiện việc chưa được bàn giao đất nhưng Công ty Dũng Minh đã tiến hành san ủi và xây dựng, UBND huyện Quảng Xương và UBND thị trấn Tân Phong có ra lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 6 triệu đồng".

Công ty Dũng Minh tự ý xây dự án ngay trên đất lúa: Địa phương, doanh nghiệp nói gì? - Ảnh 2.

Công ty Dũng Minh cho xây dựng trên đất nông nghiệp khi chưa hoàn thiện thủ tục. Ảnh: Hoài Thu

Đối với hồ sơ của Công ty Dũng Minh, đến hiện tại, dự án thuộc trường hợp nhà đầu tư tự thỏa thuận. Đối với phần đất nông nghiệp, nhà đầu tư đã tự thỏa thuận với các hộ và trả tiền bồi thường. Đối với đất công ích và đất do UBND xã quản lý thì UBND huyện cũng đã ban hành quyết định thu hồi đất. Nhưng chưa được Sở Tài nguyên Môi trường giao đất thực địa. 

"Phía Công ty Dũng Minh đang điều chỉnh lại về diện tích nên chưa được Sở Tài nguyên Môi trường bàn giao đất. Sở chưa bàn giao đất nên huyện chưa cấp phép xây dựng" - ông Chu Đức Khương nói.

Phía huyện Quảng Xương cũng thông tin thêm,  về cơ bản nếu công ty Dũng Minh không phải điều chỉnh về diện tích thì đã đủ điều kiện để giao đất. Về hướng giải quyết, UBND huyện sẽ ra thông báo dừng việc xây dựng lại, chờ đến khi có quyết định giao đất của tỉnh và được cấp phép xây dựng mới được xây dựng.

Như Dân Việt đã thông tin, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Dũng Minh mới chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và chế biến gỗ Lộc Phát (sau đổi thành Khu kinh doanh dịch vụ tổng hợp và nhà máy may Lộc Phát), chưa hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan tới dự án nhưng đã xây dựng trên diện tích hàng nghìn m² đất lúa.

Người tự xưng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Dũng Minh gọi điện dọa PV

Sau khi Báo Dân Việt đăng tải bài viết Thanh Hóa: Công ty Dũng Minh chưa hoàn thiện thủ tục đã xây dựng dự án quy mô ngay trên đất lúa; PV thực hiện bài viết nhận được cuộc gọi từ số 0983845xxx. Số điện thoại được cho là của ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dũng Minh (Quảng Xương, Thanh Hóa).

Tối 7/1, một người đàn ông gọi từ số điện thoại này đã có lời lẽ dọa phóng viên: "Để tao nói cho mày nghe. Mày là thằng đầu tiên dám chống lại Công ty Dũng Minh tao."

Trước khi kết thúc cuộc hội thoại, người này nói: "... từ nay tới Tết Nguyên đán, mày và gia đình mày sẽ biết thế nào".

Quý độc giả đang đọc bài viết Công ty Dũng Minh tự ý xây dự án trên đất lúa: Sở TNMT chưa giao đất, huyện chưa cấp phép xây dựng tại mục Bạn đọc, Báo Điện tử Dân Việt. Liên hệ đường dây nóng Báo Điện tử Dân Việt 0857.853.666.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem