Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Huyện Lắk có gần 3.000 nông dân đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi"

An Nhiên Thứ bảy, ngày 15/01/2022 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/1, Hội Nông dân huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 (mở rộng), khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân. Báo cáo cho biết, năm 2021, toàn huyện có gần 3.000 hộ nông dân đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi" các cấp.
Bình luận 0

Dự hội nghị có các đồng chí Đào Thị Thanh An, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Võ Thành Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Rơ Lik Siu Yem, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lắk chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tổng kết nêu rõ, trong năm 2021, Hội Nông dân huyện Lắk đã vận động, phát triển được 450 hội viên, tổ chức 496 cuộc sinh hoạt chi Hội với gần 30.000 lượt hội viên tham gia. 

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho 110 cán bộ, thành lập 15 nhóm zalo với trên 850 thành viên tham gia, qua đó, góp phần thực hiện tuyên truyền về công tác Hội cho 100% hội viên, thích ứng với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đắk Lắk: Hội Nông dân huyện Lắk - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: CTV

Các cán bộ, hội viên, nông dân tích trong huyện cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Hội phát động. Theo thống kê, có 6.717 hội viên đăng ký trong đó có 2.938 người đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. 

Hội còn phối hợp, vận động nông dân đống góp trên 1,5 tỷ đồng, 6100 ngày công và hiến 5.200m2 đất các loại để làm đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế cũng được Hội đẩy mạnh. Trong năm, Hội nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp nông dân vay vốn với số tiền 18,06 tỷ đồng, hỗ trợ cho hội viên khó khăn trên 500 cây giống, 300 con giống các loại và 15 tấn phấn bón để đầu tư phát triển sản xuất; hướng dẫn thành lập 3 mô hình tổ hợp tác và chi hội nghề nghiệp với 47 thành viên…

Các cấp Hội trên địa bàn đã kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ được trên 7,5 tấn nông sản; vận động tặng quà, nhu yếu phẩm cho các hộ nông dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được với số tiền trên 60 triệu đồng và trên 1 tấn gạo.

Kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Kết luận số 61 của huyện năm 2021 đạt kết quả tích cực, trong đó các cấp Hội Nông dân trong huyện phối hợp vận động phát triển và triển khai giải ngân 5 dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền là 1 tỷ đồng cho 55 hộ vay vốn; phối hợp tập huấn khuyến nông cho trên 3000 lượt nông dân, tổ chức 1 lớp dạy nghề cho 32 học viên…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Rơ Lik Siu Yem, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lắk đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, hội viên, nông dân đã khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021. 

Đồng chí Rơ Lik Siu Yem đề nghị, các cơ sở Hội trong năm 2022 chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra để góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện; tập trung củng cố kiện toàn các cơ sở Hội, nâng cao chất lượng hội viên và đổi mới phương thức sinh hoạt chi hội nhằm thu hút nông dân vào Hội; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Đắk Lắk: Hội Nông dân huyện Lắk - Ảnh 2.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2021. Ảnh: CTV

Trong dịp này, Hội Nông dân huyện Lắk đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.                                       

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem