Chủ đề nóng

BTV Quang Minh: “Vợ hơi dỗi một tí là tôi phải xuống nước ngay!”

Ngọc Linh Thứ tư, ngày 22/06/2022 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm mẹ của 4 quý tử, chị Bích Ngọc – bà xã của BTV Quang Minh luôn trở thành hậu phương vững chắc để chồng yên tâm công tác và hết mình với nghề báo.
Bình luận 0

BTV Quang Minh và bà xã Bích Ngọc đã kết hôn vào năm 2007. Trải qua 15 năm hôn nhân, cặp đôi đã có 4 cậu con trai kháu khỉnh, thừa hưởng đủ nét đẹp của bố mẹ. 

Vì tính chất công việc làm báo truyền hình của chồng thường xuyên phải xa nhà, mọi công việc chăm lo gia đình, dạy dỗ con cái đều một tay chị Bích Ngọc vun vén.

Điều ít biết về bà xã kín tiếng của BTV Quang Minh - Ảnh 1.

BTV Quang Minh hạnh phúc cùng bà xã Bích Ngọc (Ảnh: FBNV).

Mới đây trong cuộc trò chuyện với Dân Việt, BTV Quang Minh đã có những chia sẻ thú vị về bà xã của anh:

BTV Quang Minh có thể chia sẻ một chút về bà xã của mình, bà xã anh có phải cùng làm trong ngành báo chí?

- Bà xã của tôi không làm trong ngành báo chí. Cô ấy làm kinh doanh bên ngoài. Mặc dù không làm chung ngành nghề những bà xã luôn có sự thấu hiểu và chia sẻ với tôi.

Những lúc tôi xa nhà công tác dài ngày, mọi việc đều do bà xã một tay quán xuyến gia đình, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Tôi có thể hoàn toàn yêu tâm làm việc của mình, tất nhiên là mỗi khi có thời gian tôi đều cố gắng dành cho gia đình chứ không thể nào để vợ phải tiếp quản hết như vậy.

Điều ít biết về bà xã kín tiếng của BTV Quang Minh - Ảnh 2.

BTV Quang Mình thường dành thời gian được nghỉ để đưa vợ con đi du lịch (Ảnh: FBNV).

Một người làm báo chí, một người làm kinh doanh, hai ngành nghề chẳng có sự liên quan đến nhau, vậy cơ duyên nào đã khiến anh chị gặp gỡ và nên duyên?

- Duyên số sắp đặt chăng? Tôi chỉ đùa vậy thôi (cười). Đúng là hai ngành nghề của chúng tôi chẳng liên quan gì đến nhau cả. Chúng tôi quen nhau thông qua một người bạn. Bạn bè là cầu nối giúp chúng tôi quen biết nhau và nên duyên vợ chồng như bây giờ.

Anh có thể chia sẻ một chút về câu chuyện tình của anh và bà xã, tình yêu của anh chị đã bắt đầu chớm nở như thế nào?

- Cô ấy yêu tôi có lẽ cũng xuất phát từ sự ngưỡng mộ. Cũng không hẳn là fan cuồng nhiệt gì cả. Chỉ là cô ấy thấy tôi có một công việc ổn định, được cái tôi cũng có cách ăn nói dí dỏm, vui tính. Ở ngoài tôi luôn vui vẻ với mọi người. Có lẽ là vì vậy mà bà xã có cảm tình với tôi.

Điều ít biết về bà xã kín tiếng của BTV Quang Minh - Ảnh 3.

Bà xã BTV Minh Quang luôn là "bông hoa" đẹp nhất trong nhà (Ảnh: FBNV).

BTV Quang Minh và bà xã quen nhau khoảng thời gian bao lâu thì quyết định làm đám cưới?

- Tôi không nhớ rõ lắm. Chúng tôi không đếm ngày yêu, tôi chỉ ước chừng khoảng hơn 1 năm gì đó tìm hiểu thì chúng tôi quyết định làm đám cưới vào năm 2007. Đến nay đã tròn 15 năm chung sống bên nhau. Tôi hạnh phúc và biết ơn vì cô ấy đã sinh cho tôi 4 cậu con trai vô cùng kháu khỉnh Heo, Voi, Sóc và Gấu.

Những người phụ nữ làm kinh doanh thường sẽ vô cùng cá tính và mạnh mẽ. Bà xã của BTV Quang Minh có phải là một người phụ nữ giống như thế?

- Dù đảm đương rất nhiều việc cùng một lúc, vừa điều hành việc kinh doanh vừa chăm lo cho các con nhưng vợ tôi vẫn luôn chu đáo. Để miêu tả về tính cách vợ tôi chỉ có một chữ: "hiền". Ngọc là một người rất hiền lành, luôn hết lòng vì chồng con và thấu hiểu cho mọi người.

Điều ít biết về bà xã kín tiếng của BTV Quang Minh - Ảnh 4.

BTV Quang Minh luôn gần gũi với các con khi có thời gian nghỉ ngơi (Ảnh: FBNV).

Như anh đã chia sẻ công việc làm báo truyền hình vô cùng vất vả, anh phải xa nhà thường xuyên. Vậy cả hai anh chị thống nhất việc dạy con như thế nào khi làm bố mẹ của 4 cậu quý tử?

- Nuôi dạy một lúc 4 cậu con trai không phải việc dễ dàng. Tôi xa nhà thường xuyên nhưng khi có thời gian vẫn sẽ đồng hành hết sức cùng vợ trong việc vun vén gia đình và chăm lo cho các con.

Mỗi khi về nhà vui chơi cùng con chúng tôi thường nảy ra rất nhiều ý tưởng mới mẻ hay ho. Như hồi 2 năm dịch bệnh vừa rồi, tôi có thêm nhiều thời gian để chơi đùa cùng con. 5 bố con tính là sẽ lập một kênh Youtube chia sẻ về cuộc sống gia đình. Xong sau đó, do dịch bệnh kéo dài, việc đặt mua thiết bị quay khá khó khăn nên bố con tôi bể kế hoạch. Tôi luôn kích thích con sáng tạo và học tập.

Vợ tôi có nhiều thời gian để gần gũi các con hơn, mọi việc dạy con hay định hướng có sự ảnh hưởng từ bà xã nhiều hơn. Tôi vẫn luôn tin tưởng 100% vào bà xã vì mình thường xuyên phải xa nhà.

Tôi chỉ ra mặt "phán xử" khi có những vấn đề nghiêm trọng. Việc phân xử đúng sai giữa các con thì không thể thiếu tiếng nói của người cha được.

Bà xã anh có bao giờ phàn nàn khi anh thường xuyên xa nhà?

- Vợ tôi không bao giờ phàn nàn. Cô ấy đã từng chứng kiến bố tôi làm việc, công việc làm báo thực sự rất bận và rất cần sự thấu hiểu của người thân. Bố tôi trước đây cũng phải đi công tác triền miên, ít khi có mặt ở nhà lắm.

Rồi bây giờ đến lượt tôi, làm việc trong môi trường này thực sự cần có sự thông cảm rất lớn từ người thân trong gia đình. Mẹ tôi cũng thường xuyên chia sẻ, khuyên nhủ con dâu để vợ tôi hiểu hơn. Nhưng bù đắp lại tôi cũng phải dành thời gian cho gia đình mỗi khi có thể, đưa vợ đi chơi, cùng con cái đi du lịch.

Tôi cũng không phải tuýp người mải chơi, có thời gian là sẽ dành cho gia đình. Nhờ vậy mà bà xã tôi luôn yên tâm dù tôi phải xa nhà thường xuyên.

Điều ít biết về bà xã kín tiếng của BTV Quang Minh - Ảnh 5.

BTV Quang Minh và bà xã Bích Ngọc có 4 cậu con trai vô cùng đáng yêu (Ảnh: FBNV).

Trong cuộc sống vợ chồng anh chị có thường xảy ra mâu thuẫn không? Nếu có mâu thuẫn ai thường sẽ là người chủ động làm lành?

- Rất ít khi chúng tôi xảy ra những chuyện xích mích, nếu có hầu như đều là liên quan đến chuyện con cái. Nuôi dạy một đứa con đã vất vả, đằng này chúng tôi lại có tận 4 bạn nhỏ nên chuyện hai vợ chồng giận nhau vì con cái cũng là chuyện bình thường.

Tôi vốn không thích cãi nhau, vợ tôi hơi dỗi một tí là tôi phải xuống nước ngay. Tôi luôn chủ động trong việc này, vì quan tâm và lắng nghe vợ đâu thiệt gì.

Xin cảm ơn BTV Quang Minh về cuộc trò chuyện!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem