Chủ đề nóng

Đón đọc loạt Phóng sự Điều tra độc quyền: Rượt đuổi "Quỷ ấu dâm" - hành trình trong nước mắt

Dân Việt Thứ sáu, ngày 14/01/2022 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ lời kêu cứu của một số người tốt ở địa bàn các huyện Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), PV Dân Việt lần theo dấu tội ác của đối tượng tên là Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Cơ quan chức năng đã tiến hành Khởi tố bị can đối với Huỳnh Đắc Cường chiều ngày 14/1/2022.
Bình luận 0

Từ nguồn tin tố cáo của phóng viên, nhiều cơ quan Trung ương và tỉnh Quảng Nam đã kỳ công vào cuộc, Huỳnh Đắc Cường đã sa lưới pháp luật. 

Hắn hiện nguyên hình là một "Quỷ ấu dâm", đã có dấu hiệu nghiêm trọng về lạm dụng, hãm hiếp, tấn công tình dục, lây lan căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS sang hàng loạt nam giới là trẻ em 14-15 tuổi, thanh thiếu niên.

Theo thông tin mới nhất, ngày 14/1/2022, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã phê chuẩn Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh bắt tạm giam với đối tượng Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), với tội danh Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (theo Điều 145, Bộ Luật Hình sự năm 2015).

Hiện các cơ quan tố tụng vẫn đang điều tra các dấu hiệu vi phạm các tội danh khác đối với bị can Cường.

Từ nguồn tin tố cáo của phóng viên, nhiều cơ quan Trung ương và tỉnh Quảng Nam đã kỳ công vào cuộc bắt giữ "Quỷ ấu dâm" Huỳnh Đắc Cường. Nhóm PV

Ông Cường bị bắt khi đang hẹn quan hệ đồng tính với một học sinh nam sinh năm 2007 (mới 15 tuổi, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) tại nhà nghỉ có tên "360" trên địa bàn tỉnh. Đây không phải lần đầu tiên cháu H. bị bị Cường dụ dỗ quan hệ tình dục, lần đầu, vào năm 2021, khi cháu mới khoảng 14 tuổi.

Trước đó, từ kêu cứu của một số người tốt ở địa bàn các huyện Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), Nhóm Phóng viên Điều tra Dân Việt đã dày công từng bước lần theo dấu tội ác của "Quỷ râu xanh" Huỳnh Đắc Cường với những dấu hiệu nghiêm trọng về lạm dụng, "hãm hiếp", tấn công tình dục, lây lan "căn bệnh thế kỷ" HIV/AIDS sang trẻ em nam và không ít thanh thiếu niên khác.

Các nạn nhân ban đầu được xác định, ngoài các bé trai 14-15 tuổi (hầu hết đang là học sinh), còn nhiều thanh niên tuổi vừa mười tám đôi mươi trên cả một vùng gồm nhiều huyện. Và, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó: nhiều trẻ em, học sinh, bạn trẻ đã nhiễm HIV/AIDS sau khi bị Cường dụ dỗ quan hệ tình dục bằng những hình thức nhẫn tâm nhất mà không sử dụng biện pháp phòng bị nào.

Đón đọc chùm Phóng sự Điều tra độc quyền: "Quỷ ấu dâm" - rượt đuổi trong nước mắt - Ảnh 4.

Trung tá Đặng Mạnh Hùng, Trưởng Bộ phận 3 - Phòng 5 - Cục Cảnh sát Hình sự (C02) - Bộ Công an làm việc với một nạn nhân 15 tuổi trên địa bàn thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Lam Anh

Với Cục Cảnh sát Hình sự, với Công an tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan, họ xác định đây là một vụ án điểm, như giọt nước tràn ly về một câu chuyện nhức nhối với những hệ lụy khổng lồ hiện nay…

Sau khi Cường bị bắt, trước sự ngoan cố của ông ta, công tác xét nghiệm HIV/AIDS đã được cơ quan điều tra trưng cầu tiến hành theo quy định của pháp luật. Kết quả, đúng như tố cáo của người tốt và các nhà báo ở Dân Việt: Cường đã bị nhiễm HIV/AIDS.

Sau một thời gian dài điều tra, với những chuyến đi hàng nghìn cây số, xuyên qua các đợt bùng dịch Covid-19, vắt từ năm 2021 sang năm 2022, nhóm phóng viên Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt đã lập hồ sơ, viết báo cáo, tố cáo những hành vi đáng lên án của Cường.

Đón đọc chùm Phóng sự Điều tra độc quyền: "Quỷ ấu dâm" - rượt đuổi trong nước mắt - Ảnh 3.

Đối tượng Huỳnh Đắc Cường tại cơ quan công an, tháng 1/2022. Ảnh: CA Quảng Nam

Đồng thời, với sự phối hợp của chúng tôi và Tổ chức Bảo vệ Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon), Cục Bảo vệ Trẻ em Việt Nam (Bộ LĐTBXH) và Cục Cảnh sát Hình sự - C02 - Bộ Công an), Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra, lập hồ sơ, bắt giữ và khởi tố đối tượng. Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục xử lý nghiêm khắc đối tượng nguy hiểm kể trên.

Mời độc giả đón đọc loạt Phóng sự điều tra Độc quyền: Rượt đuổi "Quỷ ấu dâm" - hành trình trong nước mắt!" của hai cây bút LAM ANH - CHIÊN HOÀNG cùng nhóm PV điều tra đặc biệt của báo NTNN/Dân Việt ngày 15/1/2022.

Đón đọc chùm Phóng sự Điều tra độc quyền: "Quỷ ấu dâm" - rượt đuổi trong nước mắt - Ảnh 4.

Chúng tôi đã mất 2 tháng để thuyết phục nạn nhân và người liên quan cho... gặp mặt. Ảnh: Dân Việt

Thông tin về số nạn nhân của Cường vẫn không ngừng "mở rộng". Nỗi đau không chỉ dừng lại ở chuyện về một quỷ ấu dâm biến thái và độc ác rồi những nạn nhân bị lừa dụ, đau đớn, bị "tước đoạt" cả niềm tin và hạnh phúc khi vẫn ở tuổi vị thành niên, rồi bị lây nhiễm HIV/AIDS; mà hơn thế: nó còn là bài học sống then chốt, là những kẽ hở chết người và bài toán bảo vệ trẻ em với nhiều khoảng trống nguy hiểm để quỷ ấu dâm hành hoành…

Đón đọc chùm Phóng sự Điều tra độc quyền: "Quỷ ấu dâm" - rượt đuổi trong nước mắt - Ảnh 9.

Quý độc giả đang đọc bài viết "Đón đọc loạt Phóng sự Điều tra độc quyền: Rượt đuổi "Quỷ ấu dâm" - hành trình trong nước mắt" tại mục Bạn đọc Báo Điện tử Dân Việt. Liên hệ đường dây nóng Báo Điện tử Dân Việt 0857.853.666.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem