Chủ đề nóng

Học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên mong sự việc khép lại

Chúc Ly Thứ năm, ngày 04/08/2022 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Em H.N.T, học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 mong muốn sự việc được khép lại và sẽ cố gắng ở kỳ thi năm sau.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên trong kỳ thi THPT, chiều 4/8, ông Nguyễn Thanh Luận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã ký báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Cà Mau.

Theo đó, căn cứ vào quy định của Bộ, nội dung tường trình của Trưởng điểm thi, 2 cán bộ coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định việc thí sinh ngủ quên tại phòng thi là có. Hai cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ được Trưởng điểm thi phân công theo Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về thi của Bộ.

Tuy nhiên đơn vị này cũng nhìn nhận trong quá trình coi thi, 2 cán bộ coi thi chưa bao quát tốt phòng thi, nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng thi (vì nghĩ là thí sinh đã làm xong bài thi hoặc gục đầu xuống bàn để suy nghĩ làm bài). Ngoài ra, 2 cán bộ coi thi còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng điểm thi, 2 cán bộ coi thi và các thành viên trong Hội đồng thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh để lặp lại sự việc tương tự ở những lần sau.

Học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên mong sự việc khép lại - Ảnh 2.

Điểm các môn thi của em T. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Dân Việt, em T cho biết mấy ngày qua khi thông tin được nhiều người biết đến thì thầy cô, bạn bè cũng động viên em cố gắng vượt qua. Trong các bài kiểm tra trước đó, em thường có thói quen khoanh lên tờ đề rồi mới làm bài, chính vì vậy mới xảy ra điều đáng tiếc…

"Trong chuyện này bản thân em thấy phần lớn là lỗi của em, một phần do em không may mắn và chủ quan, còn thầy cô giám thị đã làm đúng quy chế. Em nghĩ rằng chuyện này nên được khép lại. Em sẽ dành thời gian để rèn luyện bản thân và cố gắng hơn trong kỳ thi năm sau. Đây thật sự là bài học lớn trong đời em", nam sinh cho hay.

Trước đó, như đã đưa tin, ông Lê Chí Nguyễn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP.Cà Mau) xác nhận, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, một học sinh của trường là em H.N.T đã ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh nên bị điểm 0.

Theo đó, tổng điểm các môn thi của T là 50,22 điểm; cụ thể Toán 8 điểm, Ngữ văn 7,75 điểm, Vật lí 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm.

Thí sinh T cho biết: "Sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề thi, sau khoảng hơn 15 phút thì em làm được khoảng hơn 40 câu. Khi giám thị gọi dậy nộp bài thì em mới biết mình ngủ gục, lúc này phần trả lời không có gì hết. Trước đó, em đã thức khuya nhiều đêm".

Em T là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Với học lực của T, nhiều thầy cô nhận định em thừa sức đậu đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 10.700 thí sinh tham gia, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,12%.

Tranh Cãi Vụ Việc Nam Sinh Bị Điểm 0 Vì Ngủ Quên Trong Giờ Thi Tốt Nghiệp | Báo Dân Việt

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem