Chủ đề nóng

Hội Nông dân Phú Yên: Nhiều cách làm sáng tạo để vượt qua khó khăn

Hùng Phiên Thứ tư, ngày 12/01/2022 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/1, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Năm qua, các cấp Hội của tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo để đưa phong trào nông dân vượt qua khó khăn, ổn định phát triển đời sống bà con.
Bình luận 0

Hội nghị đánh giá: Trong năm 2021, đời sống nông dân của tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh. Mưa lũ gây thiệt hại lớn đời sống, sản xuất tại nhiều địa phương. Một số mặt hàng nông sản gặp ách tắc trong tiêu thụ, bán ra với giá thấp, không đủ chi phí đầu tư.

Hội Nông dân Phú Yên: Nhiều cách làm sáng tạo để vượt qua khó khăn - Ảnh 1.

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân Phú Yên năm 2021. Ảnh: Hùng Phiên

Trong hoàn cảnh đó, cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Phú Yên đã nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép" tích cực phòng chống Covid-19, duy trì các mặt công tác và động viên nông dân vượt khó thi đua lao động sản xuất, kinh doanh...

Ông Phan Đại Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Phú Yên cho biết, toàn tỉnh hiện có 107 cơ sở hội với 125.980 hội viên sinh hoạt tại 582 chi hội và 1.819 tổ hội. Các cấp Hội đã triển khai vận động nông dân chuyển dịch kinh tế nông nghiệp, đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh sản xuất theo hướng hàng hóa.

Hội Nông dân Phú Yên: Nhiều cách làm sáng tạo để vượt qua khó khăn - Ảnh 2.

Hội Nông dân Phú Yên cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân huyện Sông Hinh. Ảnh: Tấn Lãnh

Hội đã chủ động triển khai các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở nông thôn; xây dựng mô hình bảo vệ môi trường, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất, thực hiện hiệu quả các mô hình chuyên canh, đa canh phù hợp.

Từ năm 2019-2021, Hội đã tín chấp cho hơn 45.000 lượt hộ vay với số tiền hơn 2.278 tỷ đồng; vận động, phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân được hơn 15,7 tỷ đồng, lập 109 dự án với 1.079 lượt hộ vay để phát triển sản xuất. Nhiều hội viên, nông dân sau khi được vay vốn đã mạnh dạn đầu tư mở rộng các mô hình sản xuất, nâng cao hiệu quả thu nhập.

Đến nay, tỉnh Phú Yên có 52.850 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Thực hiện Đề án 24 của Hội Nông dân Việt Nam, toàn tỉnh đã thành lập 7 chi hội nghề nghiệp và 117 tổ hội nghề nghiệp trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, ngành nghề với 1.766 thành viên; tạo việc làm cho 7.778 hộ nghèo và giúp 819 hộ vươn lên thoát nghèo…

Hội Nông dân Phú Yên: Nhiều cách làm sáng tạo để vượt qua khó khăn - Ảnh 3.

Hội Nông dân huyện Tuy An (Phú Yên) kết nối tiêu thụ dưa hấu cho nông dân. Ảnh: CTV

Trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, đã có 1.178 cán bộ, hội viên nông dân của tỉnh tích cực tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng. Các cấp Hội đã vận động trên 5,9 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Kết nối hỗ trợ tiêu thụ trên 500 tấn nông sản cho nông dân, với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, hỗ trợ hiệu quả việc tiêu thụ nông sản, tạo sức lan tỏa, động viên kịp thời nhiều nông dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem