Chủ đề nóng

Người nuôi tôm từ bỏ thuốc, kháng sinh, hài lòng nhờ bén duyên Bồ Đề Mother Water

Ngọc Thọ Thứ bảy, ngày 19/03/2022 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như 10 năm về trước, tôm thành công phụ thuộc nhiều vào giống - nhất giống là đúng nhưng giờ đây, chất lượng giống tôm đã ổn định như nhau thì môi trường quyết định thành bại trong nuôi tôm chứ không chỉ là giống nữa
Bình luận 0

Clip về quy trình sinh học Bồ Đề Mother Water phát sóng Chào buổi sáng VTV1 ngày 18/3.

Bước ngoặt

Ông Trần Văn Vũ, một nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của Hội Nông dân ở xã An Bình Tây (huyện Ba Tri, Bến Tre) và cũng là thành viên CLB Hội Nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre từng "trầy trật" khi khởi đầu nuôi tôm bằng thuốc, hóa chất cải tạo ao, thức ăn thừa khiến môi trường nuôi bị ngộ độc.

Chính vì vậy, có thời điểm nông dân tỉ phú Trần Văn Vũ còn tính bỏ cả nghề nuôi tôm.

Nhưng may mắn thay, khi tiếp cận được với sản phẩm của Bồ Đề Mother Water của Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề, nông dân Trần Văn Vũ đã thay đổi toàn bộ.

Theo ông Trần Văn Vũ, với quy trình nuôi hoàn toàn theo công nghệ sinh học của Tập đoàn Bồ Đề, chi phí bình quân cho 1kg tôm thương phẩm cùng lắm là 100.000 đồng/kg. Tôm của ông Trần Văn Vũ được Tập đoàn Thủy sản Minh Phú; Công ty Nam Hải thu mua kích cỡ 30 con/kg giá tới gần 200.000 đồng/kg. Còn với tôm size 15 con/kg sẽ có giá 325.000 đồng/kg. 

Người nuôi tôm từ bỏ thuốc, kháng sinh nhờ bén duyên Bồ Đề Mother Water  - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hằng - CEO Bồ Đề. Ảnh: Bồ Đề

"Lợi nhuận của tôi so với chi phí bỏ ra đạt 100% đó là điều ngỡ như là mơ" - ông Trần Văn Vũ nói với phóng viên.

Ông Trần Văn Vũ cũng bật mí, năm 2021 ông lãi được 5 tỉ đồng từ nuôi tôm áp dụng quy trình sinh học của Bồ Đề Mother Water.

Ông Vũ nói: "Nếu như 10 năm về trước, tôm thành công phụ thuộc nhiều vào giống - nhất giống là đúng nhưng giờ đây, chất lượng giống tôm đã ổn định như nhau thì môi trường quyết định thành bại trong nuôi tôm chứ không chỉ là giống nữa".

Biến đổi khí hậu khiến môi trường ngày một cực đoan, nuôi tôm theo quy trình sinh học không dùng thuốc, kháng sinh vừa tốt cho môi trường vừa giảm chi phí.

Ông Phạm Minh Hùng - Trưởng Cơ quan thường trực Trung ương Hội Nông dân tại miền Nam chia sẻ: "Tôi thấy đây là một trong những cách để chúng ta chuyển đổi, nâng giá trị sản xuất của ngành nuôi tôm tại Bến Tre cũng như các tỉnh khác nói chung".

Nhiều ưu việt

Trả lời phỏng vấn Tiêu dùng Thông minh của Dân Việt, bà Nguyễn Thị Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn thủy sản Bồ Đề (Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề) nói: "Bồ Đề Mother Water được chiết xuất từ công nghệ sinh học, thích hợp cho cả mô hình nuôi tôm công nghiệp ao đất và nuôi quảng canh. Sản phẩm thích hợp dùng cải tạo ao ương, xử lý nước trước khi thả tôm và trong suốt quá trình nuôi, trộn vào thức ăn nuôi công nghiệp.

Ngoài tác dụng bổ sung đầy đủ khoáng chất cho tôm, Bồ Đề - Mother Water còn có tác dụng cải tạo môi trường rất tốt. Vì sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học Break all Soil & Water, có tác dụng phá vỡ các liên kết điện tử của phân tử nước, làm mềm nước, tăng hàm lượng oxy hòa tan, giúp cho vi khuẩn hiếu khí phát triển, chủng vi khuẩn yếm khí tạo ra tảo độc và nấm sinh mùi bị tiêu diệt, cải tạo độ pH đáy hồ và pH nước, ổn định độ kiềm.

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 5.

Các hộ nông dân từ nhiều tỉnh thành về tham quan mô hình nuôi tôm đạt hiệu quả nhờ sử dụng sản phẩm Mother Water của Bồ Đề của ông Hồ Văn Vinh (Khối 4, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Ảnh: Vũ Thượng

Khi sử dụng sản phẩm đúng quy trình, sẽ ổn định môi trường nước suốt vụ nuôi, hệ sinh thái được hồi sinh, thực vật và phù du có cơ hội phát triển mạnh, giúp cho tôm có nguồn thức ăn tự nhiên đa dạng, phong phú, đủ dưỡng chất và khoáng chất, khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh, rất chất lượng khi thu hoạch.

Về môi trường, sau khi sử dụng sản phẩm công nghệ sinh học Bode Mother Water, môi trường đất và nước cải thiện rõ rệt, pH ổn định ở mức trung tính, độ phì tăng cao, động và thực vật phù du có lợi phát triển tạo nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào và phong phú, tôm tăng trưởng nhanh, rút ngắn thời gian thu hoạch, nâng năng suất, chất lượng gấp 2-3 lần so với truyền thống"

Nghệ An: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nông dân lãi 1,3 tỉ đồng nhờ sản phẩm Mother Water của Bồ Đề - Ảnh 7.

Sản phẩm Mother Water của Bồ Đề giúp xử lý ao nuôi hiệu quả. Ảnh: Vũ Thượng

Cụ thể, Bồ Đề Mother Water được điều chế với công thức 3177 cho phép xử lý nguồn nước ao nuôi hiệu quả. Khi nước ao nuôi xuất hiện các hiện tượng như ô nhiễm do dư thừa thức ăn, thiếu oxy đáy hồ, giảm độ pH, tụt kiềm, phèn nhiều, khí độc cao, không gây được màu nước, hoặc tôm mềm vỏ không lột… có thể pha 2 lít Mother Water với 20 lít nước (xử lý cho 1.000m3 nước) tạt đều mặt ao. Chỉ sau một ngày sử dụng dung dịch Mother Water, nguồn nước ao nuôi sẽ nhanh chóng cải thiện rõ.

Ngoài ra, Bồ Đề Mother Water còn giúp chủng khuẩn háo khí phát triển, ức chế các chủng khuẩn yếm khí, vi sinh vật yếm khí gây hại, kích thích các vi sinh vật có lợi phát triển và tăng sinh về mật độ; Giúp phân hủy mùn bã hữu cơ, xác thực vật, thức ăn dư thừa, làm sạch đáy ao và môi trường nước; cũng như giúp giữ ổn định độ kiềm (Alkalinity) cho nước trong ao nuôi. 

Bồ Đề Mother Water còn kích thích tôm lột xác đúng chu kỳ, mau cứng vỏ; tạo chuỗi thức ăn tự nhiên: Tảo - động vật nổi - động vật đáy (trùn chỉ, ốc gạo...), giúp tôm, cá phát triển tốt hơn, giúp nâng cao mật độ thả giống...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem