Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng quà hội viên nghèo tại Bắc Kạn

PV Thứ năm, ngày 20/01/2022 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam đã trao hơn 100 suất quà cho các hội viên nông dân tại tỉnh Bắc Kạn, đồng thời khích lệ các hội viên nỗ lực vượt khó để có cuộc sống tốt hơn.
Bình luận 0

Chiều 19/1, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tặng quà hội viên nghèo tại Bắc Kạn - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trên đường đến thăm, tặng quà một hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh Chiến Hoàng

Trong chuyến công tác này, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao tặng hơn 100 suất quà trị giá 600.000 đồng/suất, và 5 suất quà trị giá 1.000.000 đồng/suất dành tặng cho 5 hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các thôn Nà Mơ, Nà Kiêng của xã Khang Ninh.

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tặng quà hội viên nghèo tại Bắc Kạn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (ngoài cùng bên phải) thăm, tặng quà hội viên Nông Thị Niệm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Chiến Hoàng

5 hội viên nhận được sự động viên từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất sức lao động, ốm đau bệnh tật, thậm chí có trường hợp không thể đi lại, mẹ già gần 80 tuổi phải trông nom, chăm sóc.

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tặng quà hội viên nghèo tại Bắc Kạn - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (ngoài cùng bên phải) thăm hỏi động viên hội viên Nông Văn Hiếu tại thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Bệnh tật khiến anh Hiếu đi lại khó khăn, phải nương tựa vào mẹ già đã gần 80 tuổi. Ảnh: Chiến Hoàng

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chia sẻ, động viên các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khích lệ các hội viên nông dân vượt khó, tập trung phát triển kinh tế để có cuộc sống tốt hơn.

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tặng quà hội viên nghèo tại Bắc Kạn - Ảnh 4.

Bà Triệu Thị Sằm (thôn Nà Mơ, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) trải lòng về những khó khăn, bệnh tật của bản thân. Ảnh: Chiến Hoàng

Bà Triệu Thị Sằm, một trong 5 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho biết: "Sự quan tâm, động viên của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với các hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không chỉ giúp chúng tôi ấm lòng mà còn tiếp thêm nghị lực để chúng tôi phấn đấu vượt khó".

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam tặng quà hội viên nghèo tại Bắc Kạn - Ảnh 5.

Đoàn công tác thăm mô hình trồng cây chuối tây của hội viên Triệu Văn Đặng tại thôn Nà Mơ, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Chiến Hoàng

Cũng tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, đoàn công tác đã thăm mô hình trồng cây chuối tây của hội viên nông dân Triệu Văn Đặng. Mô hình trồng cây chuối tây tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể đang được người dân địa phương thực hiện rất tốt.

Ông Nông Văn Tiền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Khang Ninh cho biết, trên địa bàn xã có một HTX bao tiêu sản phẩm cho cây chuối tây của các tổ hợp tác, bước đầu đã tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

"Việc bao tiêu sản phẩm, đảm bảo đầu ra cho cây chuối tây tại địa phương đã góp phần nâng cao đời sống cho các hội viên nông dân, nhất là ở các thôn đặc biệt khó khăn, 100% là đồng bào Dao sinh sống như thôn Nà Mơ của xã Khang Ninh", ông Tiền cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem