Chủ đề nóng

Thế giới

 • Năm cầm quyền đầu tiên của Joe Biden

  Năm cầm quyền đầu tiên của Joe Biden

  Đánh giá về năm cầm quyền đầu tiên của tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không được khách quan và công bằng khi chỉ nhìn vào mức độ tín nhiệm của dân Mỹ dành cho ông Biden vào thời điểm hiện tại.
 • Bộ tứ kim cương khai phá khu vực mới

  Bộ tứ kim cương khai phá khu vực mới

  Sáu tháng trước đây, bốn bên này đã tiến hành cuộc gặp gỡ cấp cao trực tuyến. Bây giờ, tổng thống Mỹ Joe Biden mời thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và thủ tướng Australia Scott Morisson sang Mỹ.
 • Liên minh tay ba AUKUS: Nước cờ cao trong cuộc chơi lớn

  Liên minh tay ba AUKUS: Nước cờ cao trong cuộc chơi lớn

  AUKUS tuy hiện mới chỉ ở dạng tuyên bố ý định, thoả thuận mới đây giữa Mỹ, Anh và Australia về thành lập liên minh an ninh tay ba này đã nhanh chóng gây sóng gió trên chính trường thế giới.
 • Biển Đen vì sao trở thành chiến địa đối đầu mới?

  Biển Đen vì sao trở thành chiến địa đối đầu mới?

  Trong những ngày này, vùng Biển Đen thu hút sự quan tâm theo dõi của thế giới và đồng thời khuấy động lo ngại của thế giới khi nơi đây xảy ra một số động thái làm cho mối quan hệ giữa Phương Tây và Nga trở nên thêm căng thẳng và phức tạp, thậm chí còn đến cả mức độ bom rơi đạn nổ.
 • Biden công du châu Âu: Đối tượng mới trong tầm ngắm

  Biden công du châu Âu: Đối tượng mới trong tầm ngắm

  Chuyến công du châu Âu của tân tổng thống Mỹ Joe Biden làm các đồng minh truyền thống và đối tác chiến lược của Mỹ hoan hỉ và hài lòng bao nhiêu thì lại khiến Trung Quốc bực bội và lo ngại bấy nhiêu.