Chủ đề nóng

Tin tức

 • Giá mà biết xấu hổ?

  Giá mà biết xấu hổ?

  Các cựu quan chức sai phạm ra tòa nộp khắc phục hậu quả hàng chục tỷ đồng – con số khiến bất kỳ ai cũng phải choáng váng. Rồi khóc lóc, kêu oan, đổ lỗi… Các vị đã không đủ bản lĩnh để bị cái xấu khống chế, cũng không đủ bản lĩnh để nhận trách nhiệm trước tòa
 • Sở hữu chung cư

  Sở hữu chung cư

  Khi nêu lên vấn đề hạn chế quyền sở hữu chung cư còn 50 hoặc 70 năm chứ không phải vĩnh viễn hầu hết mọi người đều bị sốc. Chính sách sửa đổi được xem là nhằm tránh sau này các thành phố sẽ có những "ổ chuột cao tầng", nhưng quan trọng là quyền lợi của người mua nhà có được quan tâm.
 • Khởi tố bộ trưởng, đại phẫu ngành y

  Khởi tố bộ trưởng, đại phẫu ngành y

  Hôm qua 7/6, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bị Quốc hội bãi nhiệm, bị khởi tố, bắt tạm giam. Cuộc đại phẫu ngành y đang diễn ra không chỉ là xử lý các sai phạm của các quan chức, mà còn là sửa chữa nhiều vấn đề thuộc về cơ chế.
 • Tham nhũng chính sách nhìn từ vụ Việt Á và vụ “giải cứu công dân”

  Tham nhũng chính sách nhìn từ vụ Việt Á và vụ “giải cứu công dân”

  Trong đại dịch Covid-19, bên cạnh những thành công cơ bản, đã xảy ra biết bao chuyện tày đình liên quan đến lợi dụng cơ chế, chính sách và quyền lực để tham nhũng, làm những điều mà thật khó mấy ai dám nghĩ đến khi đất nước đầy khó khăn.
 • Đừng lạc lối với nụ cười của Triệu Quân Sự

  Đừng lạc lối với nụ cười của Triệu Quân Sự

  Hôm qua tới giờ, cái tên Triệu Quân Sự cực hot trên mạng xã hội và báo chí. Trước đó mấy hôm là một cô ca sĩ có con học trường quốc tế livestream. Trước nữa là bà Phương Hằng... Cái sau lên thì đè cái trước. Chưa bao giờ mà "vai trò" báo chí và mạng xã hội mạnh mẽ và lan tràn như bây giờ.
 • Hà Nội mùa ngập lụt

  Hà Nội mùa ngập lụt

  Trận mưa lớn khiến đường phố bị ngập sâu, hàng vạn con người chen nhau trên đường hàng giờ. Mà mới là đầu mùa mưa. Tắc đường, ngập lụt đã trở thành đặc sản của Thủ đô Hà Nội.
 • Đối thoại với nông dân

  Đối thoại với nông dân

  Cuộc đối thoại giữa Thủ tướng với nông dân lần này diễn ra vào đúng thời điểm, cả nước đang gượng dậy và bứt phá sau đại dịch Covid-19, nhưng những "di chứng" mà đại dịch để lại với người dân, người nông dân vẫn chưa liền.
 • Nóng vụ siêu xe 'biếu, tặng': 
Trốn thuế giữa ban ngày, tìm không ra 'trùm cuối'

  Nóng vụ siêu xe 'biếu, tặng': Trốn thuế giữa ban ngày, tìm không ra 'trùm cuối'

  Loạt bài điều tra trên báo Tiền Phong đang gây rúng động giới siêu giàu lẫn giới buôn… siêu xe. Hiện tượng nhiều siêu xe hạng sang nhập khẩu vào Việt Nam đã diễn ra từ lâu. Trước đây, siêu xe núp bóng “Việt kiều hồi hương” để vào Việt Nam. Và nay, siêu xe núp dưới con đường… “quà tặng”.
 • Xử lý "cá mập" trên sàn chứng khoán

  Xử lý "cá mập" trên sàn chứng khoán

  "Một số cổ phiếu, nhóm cổ phiếu có biến động giá bất thường, không gắn với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn thất trực tiếp cho nhà đầu tư và ảnh hưởng tiêu cực đến tính ổn định và minh bạch của thị trường chứng khoán", ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu hôm 23/5.
 • Ngẫm từ sự xuất hiện của những doanh nghiệp Thái Lan tại bữa tiệc SEA Games 31

  Ngẫm từ sự xuất hiện của những doanh nghiệp Thái Lan tại bữa tiệc SEA Games 31

  Hôm qua 23/5, SEA Games 31 tại Việt Nam đã kết thúc. Đoàn vận động viên (VĐV) Thái Lan về nhì với 92 huy chương vàng (HCV) kém xa đoàn Việt Nam (205 HCV). Nhưng đoàn Thái Lan vẫn tổ chức bữa tiệc cảm ơn. Bữa tiệc đó, có sự hiện diện của 12 thương hiệu doanh nghiệp Thái Lan đang làm ăn tại Việt Nam.
 • Lên núi nhìn xa…

  Lên núi nhìn xa…

  "Nông dân là chủ thể, là trung tâm của quá trình phát triển nông nghiệp. Nông nghiệp là lợi thế của quốc gia"- Đó là một tinh thần mới, một kết luận súc tích, rõ ràng, một khẳng định chắc chắn của Ban chấp hành Trung ương (khóa XIII) trong nghị quyết về nông dân, nông nghiệp, nông thôn.
 • Nhiều nhà, nhiều xe, nhiều tiền để làm gì?

  Nhiều nhà, nhiều xe, nhiều tiền để làm gì?

  Cuối cùng thì cựu chủ tịch thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà đã bước chân vào trại tạm giam. Đây là điều mà người ta đã xầm xì bàn tán từ lâu nay.
 • Thay vì “xấu hổ” khi ra tòa, hãy giữ mình liêm - chính

  Thay vì “xấu hổ” khi ra tòa, hãy giữ mình liêm - chính

  Ngày 12/5, có lẽ gây ấn tượng nhất trên truyền thông là tấm hình cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ra tòa. Ông Cường giấu chiếc còng số 8 trên tay bằng chiếc áo vải trắng. Và để né tránh giới báo chí, ông Cường đưa đôi tay bị còng quấn áo lên che mặt. Ông Cường đã biết… xấu hổ khi ra tòa.
 • Giàu vì đất, chết cũng vì đất?

  Giàu vì đất, chết cũng vì đất?

  "Quan tham ăn đất" là chuyện dân tình biết cả, lâu nay bức xúc lắm, nên khi được chính người lãnh đạo cao nhất của Đảng nói thẳng thì lòng dân sướng lắm. Việc xử lý cứng rắn các hành vi tham nhũng, trục lợi từ đất đai trong những năm gần đây cũng đã chứng tỏ Đảng và Nhà nước đang quyết liệt với loại tội phạm này.
 • Thanh tra "lò ấp"

  Thanh tra "lò ấp"

  Đau xót biết bao, chính thanh tra chính phủ đã kết luận, ở một nơi rất là sang trọng về học thuật, một viện khoa học bộ mặt quốc gia, người ta đào tạo tiến sĩ đại trà như... ấp trứng vịt.