Ngày mới tốt lành

 • Điều nhất định phải làm trong năm 2022

  Điều nhất định phải làm trong năm 2022

  Năm 2021 - một năm nhìn lại với rất nhiều biến động, gian khó và nuối tiếc. Nhưng sau tất cả, năm mới 2022 đến mang theo những dự định, mong ước và hoài bão. Vậy nếu được lựa chọn một điều bạn nhất định sẽ là trong năm mới 2022, điều đó sẽ là gì?
 • Bạn ước gì cho năm 2022?

  Bạn ước gì cho năm 2022?

  Tạm biệt những nỗi buồn và những muộn phiền của năm cũ, 2022 đã đến với rất nhiều hy vọng và dự định mới cho tất cả chúng ta. Chào 2022, chào những điều tốt đẹp đang chờ ta phía trước!
 • 2021 trong tôi là...

  2021 trong tôi là...

  Những vấp ngã trong tình yêu, những thất bại trong công việc, sự ám ảnh vì những mất mát hiển hiện mỗi ngày giữa vòng xoáy khắc nghiệt của dịch bệnh Covid -19 hay những cảm xúc yêu thương trào dâng trong gian khó... 2021 - trong tôi, trong bạn là gì?
 • Đôi vợ chồng trẻ bán vịt nướng nuôi 7 trẻ mồ côi

  Đôi vợ chồng trẻ bán vịt nướng nuôi 7 trẻ mồ côi

  Gần đây, người ta truyền tai nhau về hai vợ chồng trẻ là anh Đỗ Văn Dương sinh năm 1989 và chị Kiều Thị Thu Lý sinh năm 1990, quê ở Kinh Môn (Hải Dương) bán vịt nướng trên phố An Ninh (phường Quang Trung, TP Hải Dương) nuôi 7 đứa con nuôi, đứa nào cũng chăm chỉ, ngoan ngoãn, gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.
 • Người lao động tật nguyền mưu sinh trong đại dịch Covid - 19

  Người lao động tật nguyền mưu sinh trong đại dịch Covid - 19

  Những phận người không may mắn bị tật nguyền từ nhỏ hoặc trải qua biến cố do tại nạn trong cuộc sống gây ra, trong đại dịch Covid-19, khó khăn càng thêm chồng chất.
 • Kể chuyện Podcast: Quạt vôi cho ngoại ăn trầu

  Kể chuyện Podcast: Quạt vôi cho ngoại ăn trầu

  Bà ngoại mặc áo dài thô đi cấy lúa trên cánh đồng Cơ Khát, đi câu cá Trèn bên bờ khe Bà Giòng trong những ngày mưa đổ, ngửa nón hái sim, hái Chòi Mòi trên đồi Ông Hút… Ôi chao, những câu chuyện đời người giản đơn, nhọc nhằn mà sao đắm đuối, mê say đến lạ.
 • Cô ơi, em muốn nói…

  Cô ơi, em muốn nói…

  Cô ơi, em muốn nói…” là số Podcast đặc biệt dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày lễ 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • Ghi ở viện dưỡng lão

  Ghi ở viện dưỡng lão

  "Khi tôi đặt vấn đề vào dưỡng lão không phải mới mà khi ông mất. Tôi nghĩ cuối cùng mình sẽ vào viện dưỡng lão để dừng chân nơi cuối đời. Lúc đó, tôi còn chưa hình dung ra viện dưỡng lão thế nào. Năm 2020, tôi lựa chọn rồi quyết định vào", bà Biển chia sẻ.
 • Những tiếng rao đêm...

  Những tiếng rao đêm...

  Đêm đông, những tiếng rao đêm vang lên giữa thanh vắng, gợi nhớ những ký ức, chưa đựng những phận người và lắng đọng những nỗi nhớ thương...
 • Những người hiến… tóc

  Những người hiến… tóc

  Chăm sóc, nuôi dưỡng, nâng niu mái tóc của mình suốt 2 năm chỉ để đủ điều kiện… cắt đi! Đó là câu chuyện lạ của những cô gái 9X xinh xắn và hồn hậu…
 • Nhớ trường chuyên phố huyện...

  Nhớ trường chuyên phố huyện...

  Tháng 11, tháng của những cảm xúc thiêng liêng thầy trò và những ký ức đẹp đẽ của thời cắp sách. Với tất cả sự yêu thương và trân quý, bài viết này xin được kính tặng các thầy cô tôi, thương tặng bạn bè tôi, những thế hệ đã lớn lên từ mái trường này.
 • Ông chủ nhà trọ “thiếu tiền, dư tình”

  Ông chủ nhà trọ “thiếu tiền, dư tình”

  Tại khu nhà trọ nằm sâu trong hẻm 147 đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) có 15 phòng tất cả. Khách thuê trọ chủ yếu là công nhân, người lao động nghèo. Thường họ đã ở trọ đây 5,6 năm, kể từ khi nhà trọ này được mở.
 • Kể chuyện làng Trai thị trấn ngố tàu

  Kể chuyện làng Trai thị trấn ngố tàu

  Ký ức về một thời phố núi Bắc Kạn với những lán trọ học xung quanh trường có lẽ không chỉ là kỷ niệm đẹp của tác giả Hoàng Chiến Thắng! Những rung động đầu đời, trong trèo, ngờ nghệch đến khó quên…
 • Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Người đàn ông nào cũng là kỳ vọng và thất vọng của phụ nữ”

  Nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Người đàn ông nào cũng là kỳ vọng và thất vọng của phụ nữ”

  Trong một ngày thu tháng 10, nhà thơ Hồng Thanh Quang - tác giả “Khúc Mùa Thu” đã có những chia sẻ về đàn ông, phụ nữ trong tình yêu.
 • Kể chuyện làng: Đi mót ngày mùa

  Kể chuyện làng: Đi mót ngày mùa

  Hơn 20 năm trôi qua, nhưng ký ức về những ngày đi mót vẫn luôn trong tâm trí tôi, một người con sinh ra và lớn lên ở vùng quê còn nhiều khó khăn tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An).
 • Podcast: Phụ nữ - hi sinh bao nhiêu là đủ?

  Podcast: Phụ nữ - hi sinh bao nhiêu là đủ?

  Quan niệm về sự hi sinh của người phụ nữ, dưới góc nhìn của một bạn nữ thuộc thế hệ Gen Z (thế hệ của những bạn trẻ sinh ra vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000), với tư cách là những người con của những bà mẹ truyền thống và là những người phụ nữ hiện đại ở tương lai gần.