Chủ đề nóng

TP.HCM: Tiếp diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe tại các bệnh viện

Quang Sung - Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 27/05/2022 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Sở GTVT TP.HCM ra văn bản về việc chấn chỉnh tình trạng nhiều vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh các bệnh viện ở thành phố bị lấn chiếm, nhiều bãi xe đã tháo dỡ hàng rào. Tuy nhiên, sau đó nhiều chủ bãi giữ xe đã cho hàn lại hàng rào, tiếp tục kinh doanh.
Bình luận 0
TP.HCM: Tiếp diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe tại các bệnh viện  - Ảnh 1.

TP.HCM: Tiếp diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe tại các bệnh viện  - Ảnh 2.

Những bãi giữ xe ở bệnh viện Chợ Rẫy sau khi tháo dỡ, hiện rào chắn đã hàn lại tiếp tục hoạt động. Ảnh: Quang Sung

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, xung quanh khu vực bệnh viện Chợ Rẫy (đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5), tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe vẫn diễn ra ngang nhiên. 

Khu vực vỉa hè được dựng các hàng rào thép chắc chắn, cao khoảng 1m. Một số hàng rào bị cắt bỏ trước đó, đang được hàn lại như cũ.

TP.HCM: Tiếp diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe tại các bệnh viện  - Ảnh 3.

Bãi giữ xe lấn chiếm lòng đường ở bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: Quang Sung

Tại bệnh viện Hùng Vương (đường Lý Thường Kiệt, Bà Triệu), các bãi giữ xe vẫn hoạt động bình thường. Số lượng xe vào ra liên tục, gây cản trở giao thông tại khu vực cổng bệnh viện. Nhiều người dân đi bộ, phải di chuyển xuống lề đường để nhường chỗ cho các bãi giữ xe.

"Tôi thấy bãi giữ xe đặt chỗ này là không hợp lý, gây cản trở giao thông. Bệnh viện là nơi có nhiều người ra vào, mà không có lề đường dành cho người đi bộ", anh Hoàng Tiền, quê Đồng Nai chia sẻ.

TP.HCM: Tiếp diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi giữ xe tại các bệnh viện  - Ảnh 4.

Bãi giữ xe tại bệnh viện Đại học Y Dược. Ảnh: Quang Sung

Tại bệnh viện Đại học Y Dược (đường Đặng Thái Thân), không thấy xuất hiện các hàng rào thép. Tuy nhiên những bãi giữ xe vẫn còn tồn tại. Nhân viên các bãi giữ xe tỏ ra dè chừng, mỗi khi thấy sự xuất hiện của phóng viên.

Mặc dù trên các hàng rào đã có biển báo "Lối đi bộ, cấm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, mua bán hàng hoá" nhưng các biển báo này gần như không có hiệu lực. Được biết, những điểm giữ xe này không thuộc quản lý của các bệnh viện.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản đề nghị UBND các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11 chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông.

Sở GTVT cũng đề nghị chính quyền xử lý nghiêm các tổ chức tự ý chiếm dụng vỉa hè để tổ chức trông, giữ xe trái phép. Yêu cầu các địa phương trên rà soát và đề xuất bổ sung các tuyến đường đủ điều kiện cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm điểm trông giữ xe công cộng (nếu có).

Sở GTVT đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc tăng cường chấn chỉnh các hoạt động tổ chức trông giữ xe sai quy định; đảm bảo về diện tích đỗ xe tối thiểu phục vụ người bệnh, thân nhân đến thăm, khám chữa bệnh; tuyên truyền, phổ biến thông tin cho người dân không để xe tại các điểm trông, giữ xe tự phát, sai quy định. Đồng thời đề nghị Công an TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường xử lý các hành vi chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, dừng xe, đỗ xe sai quy định, gây cản trở giao thông tại các tuyến đường nêu trên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem