Chủ đề nóng

Trạm xanh vật tư nông nghiệp thông minh: Ứng dụng chuyển đổi số giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng

Nguyên An Thứ năm, ngày 09/06/2022 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/9, hệ thống trạm vật tư nông nghiệp thông minh (trạm xanh) chính thức ra mắt, hứa hẹn một phương thức tiêu dùng thông minh tới tận từng khách hàng.
Bình luận 0

Ứng dụng AI

Trạm xanh là hệ thống trạm vật tư nông nghiệp thông minh, trong đó triển khai đồng bộ các giải pháp như: Ứng dụng công nghệ sinh học; công nghệ 4.0 (trí tuệ nhân tạo AI); Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật; Liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm... 

Tram xanh hỗ trợ khách hàng tiếp cận kịp thời với khoa học kỹ thuật, thuận tiện và minh bạch trong mua vật tư phục vụ sản xuất, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn chất lượng, góp phần xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững. 

Trạm xanh vật tư nông nghiệp thông minh: Ứng dụng chuyển đổi số giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Chí - Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn, PCVP Thường trực VP Điều phối nông thôn mới Hà Nội kỳ vọng với sự ra đời của Trạm Xanh và chế phẩm sinh học được phân phối kèm theo sẽ giải quyết được câu chuyện ô nhiễm môi trường nông thôn. Ảnh: Dân Việt.

Mô hình trạm xanh vật tư nông nghiệp thông minh ra mắt giúp khắc phục những hạn chế như tình trạng người dân lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hóa học vô tội vạ trong canh tác nông nghiệp dẫn tới đất đai bạc màu, biến chất, khắc phục dần việc lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hóa học gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Trạm xanh vật tư nông nghiệp thông minh: Ứng dụng chuyển đổi số giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng - Ảnh 3.

TS Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và Phát triển. Ảnh: Dân Việt

Mô hình trạm xanh cũng khắc phục tình trạng sản xuất ra sản phẩm an toàn nhưng khó tiêu thụ có khi sản phẩm an toàn bán rẻ hơn cả sản phẩm sản xuất theo hướng truyền thống.

Đặc biệt là bất cập trong cung ứng vật tư nông nghiệp, theo đó, người dân thêm cơ hội dễ dàng tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật mới thay vì cứ nhất nhất phải mua vật tư chủ yếu tại các cửa hàng bán vật tư truyền thống. 

Trạm xanh cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp như: Giống; phân bón; thuốc bảo vệ thực vật; chế phẩm sinh học; dụng cụ nông nghiệp... Các sản phẩm cung ứng qua hệ thống trạm xanh đều có nguồn gốc rõ ràng, được cam kết chất lượng sản phẩm, giá bán hợp lý. Khách hàng mua sản phẩm được tư vấn kỹ lưỡng và được chăm sóc nhiệt tình.

Ưu việt

Ông Đỗ Hoàng Thạch - TGĐ Hệ thống Trạm Xanh nói: "Ưu việt của trạm xanh là qua đây, người tiêu dùng có thể mua hàng trực tuyến (online) thông qua App Trạm Xanh. Chỉ cần dùng điện thoại thông minh tải App ứng dụng trên điện thoại là có thể đặt, mua vật tư mọi lúc, mọi nơi. Sau khi khách hàng đặt hàng trên App, Trạm xanh sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng liên hệ chốt đơn hàng và chuyển vật tư đến nơi khách hàng yêu cầu trong thời gian nhanh nhất. 

Trạm xanh vật tư nông nghiệp thông minh: Ứng dụng chuyển đổi số giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng - Ảnh 4.

TGĐ Trạm Xanh Đỗ Hoàng Thạch. Ảnh: Dân Việt

Trạm xanh xây dựng các mô hình liên kết gắn với chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho người dân đối với từng lĩnh vực cây trồng như: Cây ăn quả; rau; cây chè; cây lương thực; hoa màu... nhằm đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào trong thực tế sản xuất kết hợp với kết nối các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng cho người dân từ đó làm tiền đề nhân rộng các vùng sản xuất liên kết hiệu quả.

Ở mỗi điểm trạm Xanh có đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn sâu để kịp thời xuống thực địa sản xuất của người dân để hỗ trợ tư vấn hướng dẫn người dân sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật. Qua đây cũng từng bước tư vấn cho người dân chuyển dần sang hình thức canh tác an toàn, bền vững.

Trạm xanh vật tư nông nghiệp thông minh: Ứng dụng chuyển đổi số giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng - Ảnh 5.

App Trạm Xanh dễ tải, dễ sử dụng. Ảnh: Hoàng Thạch

Trạm Xanh sẽ phối hợp với các trạm bảo vệ thực vật, trạm Khuyến nông, các doanh nghiệp có công nghệ mới để tổ chức thường xuyên các buổi tập huấn kỹ thuật chuyên đề, các chương trình giới thiệu sản phẩm công nghệ cho người dân. Qua đó góp phần giúp người dân tiếp cận kịp thời về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, cũng như tiếp cận được với các sản phẩm công nghệ, các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến áp dụng vào quá trình sản xuất hiệu quả.

Sản phẩm cung ứng qua hệ thống Trạm Xanh đều có nguồn gốc rõ ràng, được cam kết chất lượng sản phẩm, giá bán hợp lý. Khách hàng mua sản phẩm được tư vấn kỹ lưỡng và được chăm sóc nhiệt tình.

Mục tiêu của Hệ thống Trạm Xanh là sẽ phủ khắp các địa phương trên cả nước. Tại thành phố Hà Nội mỗi huyện, thị xã sẽ có 1 điểm Trạm Xanh. Tại các tỉnh trong cả nước mỗi tỉnh trước mắt sẽ phát triển tối thiểu 1 điểm".

Ưu điểm của App Trạm Xanh: Dễ tải, dễ sử dụng và tiện ích; Khách hàng có thể chủ động đặt hàng mọi lúc, mọi nơi đơn giản: Tải App qua việc Đăng nhập vào App Store hoặc CH Play tải App Trạm Xanh. Sau đó Đăng nhập vào App Trạm Xanh và Hoàn thành đăng nhập. Sau đó để đặt hàng Đặt hàng khách hàng chỉ việc mở App Trạm Xanh rồi chọn "tài khoản" => Đăng nhập => Đăng nhập số điện thoại => Nhận mã OTP. Sau đó quay về trang chủ và chọn sản phẩm cần đặt hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem