Chủ đề nóng

Trồng thứ rau đồng lá cả là lá, nắng nóng bán đắt như tôm tươi, nhà nông Long An "đút túi" 15 triệu/tháng ngon ơ

Nguyệt Nhi Thứ tư, ngày 22/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như trước đây, nông dân huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thường trồng rau má xen canh với các loại rau màu khác để tăng thêm thu nhập cho gia đình thì thời gian gần đây, do được thị trường ưa chuộng, nhiều hộ dân đã trồng chuyên canh loại rau này cho thu nhập cao.
Bình luận 0

Nhìn từ xa, vườn rau má của gia đình chị Huỳnh Thị Duyên Duyên, ngụ ấp 3, xã Long An, huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) như một tấm thảm màu xanh mượt mà, mơn mởn. 

Trồng thứ rau đồng lá cả là lá, nắng nóng bán đắt như tôm tươi, nhà nông Long An "đút túi" 15 triệu/tháng ngon ơ - Ảnh 1.

Nhờ chuyển đổi cây trồng hợp lý, gia đình chị Huỳnh Thị Duyên Duyên, xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (phải) có thu nhập ổn định với mô hình trồng rau má ngoài đồng.

Chị Duyên thông tin, rau má có sức sống mạnh nên rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu, bệnh, chi phí đầu tư ban đầu thấp và cho thu nhập quanh năm. Đặc biệt, chỉ cần trồng 1 lần thì cây rau má cho thu hoạch trong nhiều năm liền nên không phải tốn công cày xới đất trồng lại,...

Hiện nay, với 4.000m2 đất trồng rau má, mỗi ngày chị Duyên bán cho thương lái từ 40-50kg với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng chị có lãi khoảng 15 triệu đồng.

Chị Duyên chia sẻ: “Lúc trước, gia đình tôi có trồng lúa nhưng thu nhập thấp nên quyết định chuyển đổi cây trồng. Loay hoay lựa chọn các mô hình kinh tế, chúng tôi quyết định trồng rau má bởi nhiều tiện tích như trên. Loại rau này chi phí ban đầu ít nhưng lợi nhuận thu về ổn định”.

Cây rau má đã giúp kinh tế gia đình chị phát triển đi lên. So với các mô hình kinh tế khác, cây rau má cho thu nhập cao, ít rủi ro. Để tạo được uy tín trên thị trường và giữ được đầu ra cho nông sản, chị Duyên đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình trồng trọt, chị áp dụng quy trình sản xuất an toàn, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Long An - Phạm Thúy Hằng cho biết, gia đình chị Duyên trồng rau má cũng được hơn 5 năm. Hiệu quả mang lại khá cao nên kinh tế ổn định. Hướng tới, Hội Nông dân xã kiến nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ hệ thống phun tự động để tạo thuận lợi cho gia đình chị phát triển tốt hơn nữa.

Hiện nay, cây rau má trở thành nguồn thu nhập chính, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem