Chủ đề nóng

SEA Games 31 chính thức khởi tranh!

Thứ năm, ngày 12/05/2022 17:31 PM (GMT+7)
Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra hoành tráng và giàu tính nghệ thuật trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối 12/5.
Bình luận 0

Với thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia", Lễ khai mạc SEA Games 31 bao gồm 3 chương Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ, Đông Nam Á tỏa sáng. Được biết, có 1.000 người gồm những nghệ sĩ, sinh viên của các đoàn, trường nghệ thuật sẽ trình diễn trong 5 đại cảnh lớn ở sân khấu rộng 7.000 m2 của sân Mỹ Đình.

TRỰC TIẾP Khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - Ảnh 1.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay - 12/5. Ảnh: Chính phủ.

5.467 vận động viên cùng các thành viên trong Ban huấn luyện của 11 Đoàn thể thao các nước Đông Nam Á tham dự giải cũng sẽ tham gia diễu hành. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng chính là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam.

Để chuẩn bị cho 5 đại cảnh của Lễ khai mạc SEA Games 31, các nghệ sĩ, sinh viên, diễn viên múa đã phải tích cực chuẩn bị không quản ngại ngày, đêm nhằm tạo ra sự uyển chuyển và đồng nhất trong các động tác.

Trong Lễ khai mạc SEA Games 31, nước chủ nhà Việt Nam sử dụng công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ thực tế mở rộng (Extended Reality - EX), Thực tế ảo (VR-Virtual Reality), thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality). Cùng với đó là ngôn ngữ biểu trưng của văn hóa dân gian đã trở thành di sản được thế giới công nhận để quảng bá tới bạn bè trong khu vực.


Nhóm PV
Tường thuật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày Xem