Chủ đề nóng

Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson

Phương Đăng (theo Interfax) Thứ tư, ngày 22/06/2022 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tập trung vào đảo Zmiyiny (thường gọi là Đảo rắn) bằng cách sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện tiêu diệt, theo Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine.
Bình luận 0
Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson - Ảnh 1.

Đảo Rắn đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga ngay từ đầu cuộc xung đột nhưng Ukraine đang tổ chức phản công để giành lại nó. Ảnh DW

"Một cuộc tấn công tập trung đã được thực hiện trên đảo Rắn bằng cách sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện tiêu diệt khác nhau, gây tổn thất đáng kể cho quân Nga đồn trú trên đảo. Hoạt động quân sự vẫn tiếp tục và yêu cầu bảo mật thông tin để hoàn thành chiến dịch", thông báo trên Facebook Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết.

Trong khi đó, các cuộc pháo kích vẫn tiếp diễn ở khu vực Kherson. Ukraine cáo buộc, các lực lượng Nga sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả những vũ khí bị cấm theo các công ước quốc tế. 

Tình hình giao tranh trong khu vực rất dữ dội, ác liệt, đặc biệt là tại các khu định cư nằm gần Snihirivkavka, cộng đồng Zelenodolsk và trên biên giới với vùng Mykolaiv. Việc khôi phục cung cấp điện và nước cho các làng thuộc huyện Beryslav vẫn còn khó khăn.

"Nhưng các đơn vị của chúng tôi vẫn tiếp tục tấn công, tiêu diệt đối phương và đẩy họ về phía đông. Một chiếc trực thăng đã tấn công một cụm binh lực và quân trang của Nga vào buổi sáng. Các đơn vị tên lửa và pháo binh đã hoàn thành hơn 100 nhiệm vụ chiến đấu. Kết quả của hoạt động này đang được làm rõ nhưng cho đến sáng nay, một chiếc xe tăng, một xe bọc thép đa năng, ba chiếc xe bọc thép và bốn xe tải khác sẽ không còn gây hại cho người dân Ukraine nữa", Interfax dẫn tuyên bố của Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem